ภาพยนตร์อาเซอร์ไบจันที่จะนำเสนอในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างประเทศ  • 2019-06-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โดย Aygul Salmanova

โรงภาพยนตร์อาเซอร์ไบจานถือเป็นส่วนสำคัญของภาควัฒนธรรมย้ายไปสู่ระดับต่อไปของภาพยนตร์เนื่องจากจะมีการนำเสนอสู่ผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างประเทศ

ภาพยนตร์แห่งชาติจะถูกนำเสนอบนแพลตฟอร์มภาพยนตร์ออนไลน์ต่างประเทศยอดนิยมผู้จัดการโครงการ Myvideo Ali Aliyev กล่าว

สิ่งนี้จะช่วยให้สามารถนำเสนอโรงภาพยนตร์แห่งชาติต่อผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลกได้ทำให้มันเป็นชีวิตที่สองหลังจากการเช่าโรงภาพยนตร์ผู้จัดการกล่าว

“ เมื่อไม่นานมานี้เราได้เปิดตัวในอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นโครงการร่วมกันของ KATV1 และ Azercell - แพลตฟอร์ม kinoserial.az ซึ่งเนื้อหาวิดีโอคุณภาพสูงจากพันธมิตรรัสเซีย Amediateka สามารถดูได้ผ่านคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ในขั้นตอนต่อไปของการพัฒนาโครงการนี้เราวางแผนที่จะนำเสนอเนื้อหาของผู้ผลิตชั้นนำแปลเป็นภาษาอาเซอร์ไบจันเช่นกัน เราวางแผนที่จะเปิดตัวโครงการอื่น ๆ อีกหลายแห่งในอาเซอร์ไบจานกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในประเทศอื่น” Aliyev กล่าว

การฉายภาพยนตร์โทรทัศน์และภาพยนตร์ในโลกรวมถึงในอาเซอร์ไบจานตาม Aliyev กำลังกลายเป็นอินเทอร์เน็ต ผู้คนใช้แล็ปท็อปแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนมากขึ้นเพื่อเข้าถึงเนื้อหาวิดีโอ

“ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในอาเซอร์ไบจานสอดคล้องกับแนวโน้มของโลก แม้ว่าเราจะยังไม่มีโครงการ Netflix และ Amazon Prime Video เมื่อแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสร้างเนื้อหาขึ้นมาเอง แต่ฉันคิดว่าในอีกห้าปีข้างหน้าเราจะเห็นโครงการดังกล่าวในอาเซอร์ไบจาน ยกตัวอย่างเช่นในตุรกีที่อยู่ใกล้เคียงละครโทรทัศน์เรื่องหนึ่งถ่ายทำและเปิดตัวเฉพาะสำหรับการดูผ่านอินเทอร์เน็ตและมันก็กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก” อาลีเยฟกล่าว “ ในอาเซอร์ไบจานคำถามของการสร้างรายได้จากเนื้อหามีความเกี่ยวข้องและฉันคิดว่าจะมีเวลาที่เราจะจ่ายสำหรับเนื้อหาอินเทอร์เน็ต มันเป็นอินเทอร์เน็ตที่สามารถผลักดันให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์แห่งชาติพัฒนาขึ้นใหม่เนื่องจากเซ็กเมนต์นี้มีศักยภาพทางการเงินมหาศาล ฉันเชื่อว่าจำเป็นต้องมีการรวมบัญชีบางอย่างเพื่อสร้างโครงการที่ประสบความสำเร็จซึ่งสามารถรับประกันความสำเร็จได้”

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในโลกที่มีประวัติภาพยนตร์ย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 19

ตลอดระยะเวลาการดำรงอยู่ของภาพยนตร์เรื่องนี้อาเซอร์ไบจานผลิตภาพยนตร์สารคดีกว่า 300 เรื่องสารคดี 1,200 เรื่องและภาพยนตร์การ์ตูนหลายร้อยเรื่อง

วันนี้โรงภาพยนตร์อาเซอร์ไบจันได้กลายมาเป็นศิลปะสมัยใหม่ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลและได้รับความนิยมอย่างมากและได้รับความนิยมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติซึ่งมักได้รับรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ

รัฐบาลอาเซอร์ไบจานสนับสนุนการพัฒนาการสร้างภาพยนตร์เป็นภาควัฒนธรรมที่สำคัญ ในบริบทนี้การเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายบางอย่างคาดว่าจะอำนวยความสะดวกในการผลิตภาพยนตร์ในประเทศ

ภาพยนตร์อาเซอร์ไบจานถูกฉายในหลายประเทศจนถึงขณะนี้ ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "Nabat" โดยผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอาร์เซอร์ไบจัน Elchin Musaoglu และภาพยนตร์เช่น "The Steppe Man" ที่กำกับโดย Shamil Aliyev ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แห่งชาติได้รับการคัดเลือกเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ภาพยนตร์ "Pomegranate Orchard" ของอาเซอร์ไบจานโดย Ilgar Najaf ได้ถูกฉายในเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งเอเชียในลอสแองเจลิส ยวดภาพยนตร์รวมอยู่ในรายชื่อผู้สมัครชิงออสการ์ 2017 ในการเสนอชื่อ "ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในภาษาต่างประเทศ"

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม