ผู้บรรจุเนื้อสัตว์โทษ 'น้ำลายสีชมพู' ของ ABC สำหรับ บริษัท เกือบจะฆ่า  • 2019-05-29
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ELK POINT, SD / CHICAGO (รอยเตอร์) - ลักษณะเฉพาะของ ABC News เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เนื้อวัวในเซาท์ดาโคตาว่าเป็น "น้ำเมือกสีชมพู" เกือบจะทำให้ Beef Products Inc ออกจากธุรกิจทนายความของ BPI กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ดูการทดลอง

การฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายมูลค่า 5.7 พันล้านดอลลาร์เป็นคดีใหญ่ครั้งแรกที่ท้าทาย บริษัท สื่อยักษ์ใหญ่เนื่องจากข้อกล่าวหาเรื่อง "ข่าวปลอม" โดยประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์และผู้สนับสนุนของเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชนพื้นเมืองอเมริกัน

การทดลองใช้คาดว่าจะใช้เวลาแปดสัปดาห์

BPI อ้างว่า ABC ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ Walt Disney Co และผู้สื่อข่าวของ Jim Avila ทำให้ บริษัท เสื่อมเสียโดยใช้คำว่า“ pink slime” และทำให้เกิดข้อผิดพลาดและการละเว้นในการรายงานในปี 2012

แต่ทนายความของ ABC Dane Butswinkas กล่าวว่า "น้ำเมือกสีชมพู" เป็นคำทั่วไปใช้สื่อมากกว่า 3,800 ครั้งก่อนที่จะมีรายงานของ ABC

ในช่วงหลังการออกอากาศของ ABC นั้น BPI ได้ปิดโรงงานแปรรูปสามในสี่แห่งและกล่าวว่ารายได้ลดลง 80% เป็น 130 ล้านดอลลาร์

“ ความสำเร็จนั้นใช้เวลาประมาณ 30 ปีจึงจะประสบความสำเร็จและใช้เวลา ABC น้อยกว่า 30 วันในการสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับ บริษัท ” ทนายความของ BPI Dan Webb กล่าวในศาล

Butswinkas โต้ว่า BPI ได้สูญเสียลูกค้าหลายรายไปแล้วสำหรับ LFTB รวมถึงห่วงโซ่อาหารจานด่วนรายใหญ่ก่อนที่จะมีรายงานของ ABC เนื่องจากไม่มีความสุขกับผลิตภัณฑ์

ABC ได้กล่าวว่าการรายงานข่าวนั้นถูกต้องและสมควรได้รับการคุ้มครองภายใต้การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งแรกของสหรัฐอเมริกาซึ่งรับประกันเสรีภาพในการนับถือศาสนาคำพูดและสิทธิในการกดฟรี

ABC ปฏิเสธการกระทำผิดกฎหมายใด ๆ และมั่นใจว่าการรายงานจะ“ พิสูจน์อย่างสมบูรณ์” ทนายความของ ABC และ Avila, Kevin Baine จาก Williams & Connolly ได้กล่าว

การพิจารณาคดีดังกล่าวจัดขึ้นที่ Elk Point, South Dakota ประมาณ 20 ไมล์ (32 กม.) ทางทิศเหนือของสำนักงานใหญ่ของ BPI ซึ่งมีพนักงาน 110 คน ประมาณร้อยละ 6 ของกำลังแรงงานในพื้นที่มีส่วนร่วมในการเกษตรและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องตามที่หอการค้าท้องถิ่น

รูปถ่าย: ลีนเนื้อวัวเนื้อละเอียด (LFTB) ผลิตที่โรงงาน Beef Products Inc (BPI) ใน South Sioux City, Nebraska 19 พฤศจิกายน 2012 REUTERS / Lane Hickenbottom / ไฟล์รูปภาพ

บันทึกการเลือกตั้งแสดงให้เห็นว่า 67% ของการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาในยูเนี่ยนเคาน์ตี้ซึ่งเป็นจุดที่เอลค์พอยท์ชนะโดยทรัมป์ผู้ใช้คำว่า "ข่าวปลอม" เพื่อยืนยันว่าสื่อกระแสหลักบางแห่งไม่น่าเชื่อถือ

ทนายความของ BPI ปฏิเสธที่จะบอกว่าพวกเขาวางแผนที่จะมุ่งเน้นไปที่ "ข่าวปลอม" เป็นกลยุทธ์ในการพิจารณาคดี แต่ในระหว่างการไต่สวนศาลในเดือนมกราคมเอริคคอนนอลลี่ทนายความของบีพีไอกล่าวว่าการออกอากาศ ABC และรายงานออนไลน์เกี่ยวกับ“ เนื้อวัวที่มีเนื้อละเอียดอ่อน” (LFTB) ใช้แหล่งข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อถือ รายงาน ABC ประกอบด้วย“ ข่าวปลอม” คอนนอลลี่บอกผู้พิพากษา

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ BPI ซึ่งมักผสมอยู่กับเนื้อดินทำจากเนื้อวัวรวมถึงการเล็มและการสัมผัสกับการระเบิดของแอมโมเนียมไฮดรอกไซด์เพื่อฆ่าเชื้ออีโคไลและสารปนเปื้อนอื่น ๆ

เวบบ์กล่าวในศาลเมื่อวันจันทร์ที่ว่าระหว่างวันที่ 7 มีนาคมถึง 3 เมษายน 2012 ABC ใช้คำว่า "น้ำเมือกสีชมพู" มากกว่า 350 ครั้งในหกแพลตฟอร์มสื่อต่าง ๆ รวมถึงโทรทัศน์และออนไลน์

ผู้สื่อข่าว Avila ซึ่งอยู่ในห้องพิจารณาคดีสวมชุดสูทสีเทาและเน็คไทลายทางมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการคัดเลือกจากเชอร์รี่ที่สำรองข้อมูลเรื่องราวที่เขาต้องการบอกและเพิกเฉยต่อผู้เชี่ยวชาญที่ให้ข้อมูลที่แตกต่างจากการบรรยายนี้

เวบบ์กล่าวว่าอวิลาสาปแช่งที่เดวิดเทโทโนผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยด้านอาหารและวางสายเมื่อตอนที่เขาแย้งส่วนหนึ่งของเรื่องราวของอวิล่า

“ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนบอก ABC ว่ามีบางสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับสิ่งที่พวกเขาต้องการได้ยินเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์”

Butswinkas ทนายความของ ABC อธิบายว่า Avila เป็น "bulldog โรงเรียนเก่า" และกล่าวว่า Theno ได้รับค่าจ้างจาก BPI และมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับผู้ก่อตั้ง บริษัท

จุดเน้นของเรื่องราวของ ABC ไม่ใช่ความปลอดภัยของอาหาร แต่เป็นการติดฉลาก Butswinkas กล่าว เขาบอกว่า BPI ชักชวนมาหลายปีเพื่อเพิ่ม LFTB ลงในเนื้อดินโดยไม่มีฉลากระบุว่าอยู่ที่นั่น

“ จนกระทั่งความลับเริ่มที่จะออกสู่ผู้บริโภคไม่มีใครรู้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ใช้แอมโมเนียในเนื้อวัวแบบดั้งเดิม” เขากล่าว

ในการชนะคดีนั้น BPI จะต้องแสดงเครือข่ายที่ตั้งใจจะทำร้าย บริษัท หรือรู้ว่าสิ่งที่รายงานนั้นเป็นเท็จเมื่ออ้างถึงผลิตภัณฑ์ LFTB ของ BPI ว่าเป็น "สีชมพูเมือก"

สไลด์โชว์ (13 ภาพ)

การทดลองครั้งนี้เป็นการเพิ่มขึ้นของ Elk Point อันเงียบสงบซึ่งมีประชากร 2,000 คน เพื่อให้มีที่ว่างสำหรับฝูงชนล้นคณะกรรมาธิการเขตได้จัดสรรเงินจำนวน 175,000 เหรียญสหรัฐเพื่อเปลี่ยนชั้นใต้ดินของสำนักงานศาลมณฑลยูเนี่ยนให้เป็นห้องพิจารณาคดีที่ขยายใหญ่ขึ้นและย้ายระเบียนไปยังอาคารแยกต่างหากที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ

BPI ได้ย้ายสำนักงานที่แยกเป็นส่วน ๆ เพื่อรองรับทีมกฎหมายของ บริษัท

รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Weinraub ในชิคาโก เรียบเรียงโดย David Greising, James Dalgleish และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม