ไม่มีการฟ้องร้องคดีอาญาในคดี IRS Tea Party: US Justice  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกากล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าไม่พบว่ามีพื้นฐานสำหรับการดำเนินคดีทางอาญาในหน่วยงานสรรพากรที่ผิดพลาดหลายปีที่ผ่านมาของการร้องขอสำหรับสถานะการยกเว้นภาษีโดยกลุ่มการเมืองที่เกี่ยวข้องกับงานเลี้ยงน้ำชา

“ กรมสรรพากรจัดการประมวลผลแอปพลิเคชันที่ได้รับการยกเว้นภาษีในลักษณะที่ส่งผลกระทบต่อผู้สมัครที่เกี่ยวข้องกับ Tea Party และกลุ่มที่คล้ายกัน ... อย่างไรก็ตามการจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพไม่ใช่อาชญากรรม” ผู้ช่วยอัยการสูงสุด Pater Kadzik กล่าวในจดหมายถึงผู้ร่างกฎหมาย .

ในปี 2013 กรมสรรพากรถูกห่อหุ้มด้วยเรื่องอื้อฉาวที่น่าอายหลังจากการตรวจสอบของรัฐบาลพบว่าหน่วยงานได้กำหนดเป้าหมายกลุ่มการเมืองที่ได้รับการยกเว้นภาษีสำหรับการตรวจสอบข้อเท็จจริงมากขึ้นโดยการค้นหาคำหลักเช่น "Tea Party" และ "Patriots"

แถวนำไปสู่การไต่สวนรัฐสภาและข้อกล่าวหาเป็นหลักโดยรีพับลิกันว่ากรมสรรพากรกำลังกำหนดเป้าหมายที่สำคัญของการบริหารโอบามา Lois Lerner อดีตผู้อำนวยการแผนกการยกเว้นภาษีของหน่วยงานลาออกภายหลัง

กระทรวงยุติธรรมกล่าวว่าพบว่าเลิร์นเนอร์มีการกำกับดูแลการใช้งานที่ได้รับการยกเว้นภาษีและไม่ได้ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาของเธออย่างเหมาะสม แต่ไม่ได้ก่ออาชญากรรม

รายงานโดย Joel Schectman; แก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Christian Plumb

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม