ทหารสหรัฐถูกสังหารในการโจมตีอิรักพุ่งเข้าสู่การดับเพลิง: คาร์เตอร์  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

จ่าสิบเอก Joshua L. Wheeler, อายุ 39 ปี, Roland, Oklahoma, มอบหมายให้สำนักงานบัญชาการปฏิบัติการพิเศษกองทัพบกสหรัฐ, ฟอร์ตบรากก์, นอร์ทแคโรไลนา, ได้แสดงไว้ในภาพถ่ายเอกสารแจกโดยกองทัพสหรัฐฯ 23 ตุลาคม 2558 กองทัพ / เอกสารแจกผ่าน Reuters

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หน่วยคอมมานโดของสหรัฐฯถูกสังหารในการปฏิบัติการพิเศษเมื่อวันพฤหัสบดีที่อิรักกับรัฐอิสลามรีบเข้ายิงเพื่อช่วยเหลือกองกำลังของเคิร์ด

จ่าโจชัววีลเลอร์จ่าสิบนายแห่งโรลันด์โอคลาโฮมาถูกฆ่าตายในระหว่างการปฏิบัติภารกิจข้ามคืนเพื่อช่วยเหลือตัวประกันที่จัดโดยกลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลามในภาคเหนือของอิรักกลายเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่เสียชีวิตในการสู้รบในอิรักตั้งแต่ปี 2554

รัฐมนตรีกลาโหมของสหรัฐนาย Ash Carter กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่ากองทัพสหรัฐไม่ได้วางแผนที่จะเข้าร่วมและมีเพียงเพื่อให้คำแนะนำและช่วยเหลือนักสู้ชาวเคิร์ดที่รู้จักในชื่อ peshmerga แต่เมื่อเกิดเพลิงไหม้วีลเลอร์ก็วิ่งไปช่วยกองทัพดิชคาร์เตอร์กล่าว

“ เขาวิ่งไปที่เสียงปืนแล้วลุกขึ้นยืน” คาร์เตอร์กล่าว “ สิ่งบ่งชี้ทั้งหมดคือการกระทำของเขาและหนึ่งในเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ปกป้องผู้ที่เกี่ยวข้องกับการฝ่าฝืนและทำให้ภารกิจประสบความสำเร็จ”

วีลเลอร์ได้รับรางวัลหัวใจสีม่วงหลังจากการตายของเขา

มีตัวประกันราว 70 คนได้รับการช่วยเหลือในการดำเนินการซึ่งกำหนดเป้าหมายไปที่เรือนจำรัฐอิสลามประมาณ 7 กม. (4 ไมล์) ทางเหนือของเมือง Hawija .

เป็นการจู่โจมที่สำคัญที่สุดต่อรัฐอิสลามตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเมื่อหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐฯสังหารผู้นำอาวุโสคนหนึ่งของอาบูไซยาฟจากตูนิเซียในการโจมตีในซีเรีย

วีลเลอร์ได้รับมอบหมายให้เป็นสำนักงานใหญ่ของหน่วยบัญชาการปฏิบัติการพิเศษกองทัพสหรัฐฯที่ฟอร์ตแบรกก์รัฐนอร์ ธ แคโรไลน่า เขาเข้าสู่กองทัพบกในปี 2538 และเข้าร่วมหน่วยบัญชาการปฏิบัติการพิเศษกองทัพบกสหรัฐในปี 2547 โดยรวมเขาใช้งาน 17 ครั้งเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการรบในอิรักและอัฟกานิสถานและได้รับเหรียญทองแดงสตาร์ 11 เหรียญ

คาร์เตอร์กล่าวว่าร่างกายของวีลเลอร์จะถูกส่งกลับไปยังสหรัฐอเมริกาในวันเสาร์ในพิธีเข้าร่วมโดยครอบครัวของเขาเช่นเดียวกับคาร์เตอร์และภรรยาของเขา วีลเลอร์รอดชีวิตจากภรรยาลูกชายสี่คนและปู่ย่าตายายของเขากองทัพบกกล่าว

รายงานโดย Yeganeh Torbati; เรียบเรียงโดย Dan Grebler และ Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม