ชายชาวไอดาโฮฟ้องรัฐบาลสหรัฐฯเกี่ยวกับการแฮ็คข้อมูลบุคลากร  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แซลม่อนไอดาโฮ (รอยเตอร์) - ชายชาวไอดาโฮกำลังฟ้องร้องรัฐบาลสหรัฐในการประนีประนอมข้อมูลส่วนบุคคลของเขาในแฮ็กคอมพิวเตอร์ที่เปิดเผยเมื่อต้นปีนี้ที่สำนักงานการบริหารงานบุคคลแห่งชาติ (OPM) ของรัฐบาลกลาง .

Victor Hobbs ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยด้านการบินของ Federal Aviation Administration อ้างว่า บริษัท ที่ว่าจ้างสหรัฐละเมิดสิทธิตามรัฐธรรมนูญของเขาในการรักษาความเป็นส่วนตัวและประมาทเลินเล่อโดยไม่สามารถรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนตัวของเขาได้อย่างเหมาะสม

OPM ได้กล่าวว่าข้อมูลที่ถูกขโมยจากเครือข่ายคอมพิวเตอร์รวมถึงหมายเลขประกันสังคมและข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนอื่น ๆ เกี่ยวกับคนงานรัฐบาลกลางในปัจจุบันและอดีตและคนที่ได้รับการตรวจสอบประวัติความปลอดภัย

ฮอบส์กำลังมองหาความเสียหายทางการเงินและอื่น ๆ และได้ขอให้ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางอนุญาตให้มีการฟ้องร้องคดีในชั้นเรียน มันตั้งชื่อเป็นเจ้าหน้าที่ OPM จำเลยและผู้รับเหมาที่ดำเนินการสอบสวนพื้นหลังสำหรับหน่วยงาน

การรั่วไหลของข้อมูลซึ่งถูกเปิดเผยเมื่อเดือนมิถุนายนนำไปสู่การลาออกของหัวหน้า OPM Katherine Archuleta ในเดือนถัดไปเช่นเดียวกับการเรียกร้องจากสภาคองเกรสเพื่อความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลกลางที่จะอัพเกรดอย่างรวดเร็ว

สหรัฐฯระบุว่าจีนเป็นผู้ต้องสงสัยชั้นนำในการแฮ็คอย่างกว้างขวาง แต่กระทรวงการต่างประเทศของจีนเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ยืนยันว่า“ ไร้เหตุผล”

มีการฟ้องร้องดำเนินคดีหลายคดีรวมถึงสหภาพแรงงานสองแห่งซึ่งเป็นตัวแทนของคนงานในศาลของรัฐบาลกลางในประเทศอื่น ๆ ที่กล่าวหา OPM ว่าละเมิดความเป็นส่วนตัวและสิทธิอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแฮ็คข้อมูล

OPM และผู้รับเหมายังไม่ได้ยื่นคำตอบในคดีของฮอบส์ซึ่งถูกฟ้องเมื่อเดือนสิงหาคม แต่รายงานโดยสื่อท้องถิ่นในไอดาโฮเมื่อวันศุกร์

รายงานโดย Laura Zuckerman; เรียบเรียงโดย Daniel Wallis และ Eric Walsh

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม