โตชิบาไม่สามารถแสดงผลลัพธ์ที่ตรวจสอบได้ในการประชุมผู้ถือหุ้นสิ้นเดือนมิถุนายน  • 2019-09-29
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

รูปถ่าย: โลโก้ของ Toshiba Corp มองเห็นด้านหลังสัญญาณไฟจราจรที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น 29 มีนาคม 2017 REUTERS / Issei Kato / รูปถ่ายไฟล์

โตเกียว (รอยเตอร์) - บริษัท โตชิบาคอร์ป ( ) กล่าวเมื่อวันพุธว่าจะไม่สามารถนำเสนอผลการดำเนินงานประจำปีที่ผ่านการตรวจสอบแล้วสำหรับปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่มีนาคมในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน

โตชิบาไม่สามารถส่งผลให้หน่วยงานกำกับดูแลได้เนื่องจากขัดแย้งกับผู้สอบบัญชี PricewaterhouseCoopers Aarata (PwC) นับตั้งแต่มีการเขียนเซอร์ไพรส์ที่หน่วยนิวเคลียร์ Westinghouse ที่ล้มละลายในขณะนี้

“ ณ จุดนี้ความสมบูรณ์ของการตรวจสอบคาดว่าจะใช้เวลานานขึ้น” กลุ่ม บริษัท ญี่ปุ่นกล่าวในการแถลง

แต่ บริษัท ญี่ปุ่นกล่าวว่าจะยังคงทำงานร่วมกับผู้สอบบัญชีอิสระในการยื่นรายงานหลักทรัพย์โดยกำหนดเวลาตามกฎหมายที่กำหนดไว้ในวันที่ 30 มิถุนายน

ความล้มเหลวในการตอบสนองตามกำหนดเส้นตายสิ้นเดือนมิถุนายนโดยไม่มีการขยายจะทำให้รายชื่อกลุ่ม บริษัท ที่มีปัญหาของญี่ปุ่นตกอยู่ในอันตรายเพิ่มเติม

โตชิบาอยู่ในรายการการกำกับดูแลของตลาดหลักทรัพย์โตเกียวตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมเนื่องจากไม่สามารถขจัดข้อกังวลเกี่ยวกับการควบคุมภายในหลังจากเรื่องอื้อฉาวทางบัญชีปี 2558

ในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 28 มิถุนายนจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับแนวโน้มรายได้สถานะของกระบวนการตรวจสอบและการลงทุนของบุคคลที่สามในธุรกิจหน่วยความจำของ บริษัท

นอกจากนี้ยังจะต้องขออนุมัติจากผู้ถือหุ้นในการแต่งตั้งกรรมการผู้ดำรงตำแหน่งอีกวาระหนึ่งจนกว่าจะมีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในภายหลังเมื่อ บริษัท พร้อมที่จะรายงานผลการตรวจสอบ

รายงานโดย Chris Gallagher และ Makiko Yamazaki; แก้ไขโดย Michael Perry

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม