การกู้ยืม บริษัท Apollo เพื่อซื้อ Smart & Final Stores ด้วยเงิน 1.1 พันล้านเหรียญ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

(รอยเตอร์) - Apollo Global Management LLC กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะซื้อ Smart & Final Stores Inc เป็นเงินประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงหนี้ครั้งที่สองที่ บริษัท หลักทรัพย์เอกชนจะเป็นเจ้าของร้านค้าปลีกอาหารสหรัฐ

สัญลักษณ์ของร้านค้า Smart & Final เป็นภาพใน San Marcos, California 24 กันยายน 2014 ส่วนแบ่งของ Smart & Final Stores Inc เพิ่มขึ้นประมาณ 11.6 เปอร์เซ็นต์ในการเปิดตัวในตลาดของพวกเขา REUTERS / Mike Blake (สหรัฐอเมริกา - แท็ก: โลโก้ธุรกิจ)

ข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Apollo ขาย Smart & Final ให้กับ Ares Management Corp ซึ่งเป็น บริษัท ที่กู้ยืมเงินอีกแห่งหนึ่งในปี 2555 ในราคา 975 ล้านดอลลาร์รวมถึงหนี้สิน มันเป็นเดิมพันล่าสุดของอพอลโลในกลุ่มร้านขายของชำอิฐและปูนแม้ว่าหลังจากการเข้าซื้อกิจการครั้งสุดท้ายในพื้นที่การซื้อกิจการของ Fresh Market Inc ในปี 2559 มีมูลค่าถึง 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

อพอลโลจะจ่ายเงินสด $ 6.50 ต่อหุ้นให้กับ Smart & Final ซึ่งเป็นพรีเมี่ยมร้อยละ 21 ของราคาหุ้นปิดในวันอังคาร หุ้นพุ่งขึ้นในการซื้อขายนอกเวลาหลังจากที่รอยเตอร์รายงานเกี่ยวกับข้อตกลงก่อนการประกาศ

สมาร์ทแอนด์ไฟนอลดำเนินงานร้านขายของชำและบริการอาหาร 324 แห่งในแคลิฟอร์เนียโอเรกอนวอชิงตันแอริโซนาแอริโซนาเนวาดาไอดาโฮมอนทาน่าและยูทาห์

Ares นำสมาร์ท & สุดท้ายออกสู่สาธารณะในปี 2014 ในราคา $ 12 ต่อหุ้น หุ้นได้สูญเสียมูลค่าเกือบครึ่งหนึ่งตั้งแต่นั้นมาเนื่องจาก บริษัท ได้ต่อสู้ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบากสำหรับผู้ค้าปลีกอิฐและปูน ปัจจุบันอาเรสครอบครองเกือบ 60% ของ บริษัท ทั้งหมด

อยู่ใน Commerce, California, Smart & Final เผชิญกับการแข่งขันจากคู่แข่งโดยตรงและ บริษัท อีคอมเมิร์ซ Amazon.com Inc เข้าซื้อ Whole Foods Market Inc ในราคา $ 13.7 พันล้านเหรียญในปี 2560

นักธุรกิจต่างชาติที่เจาะลึกเข้าไปในตลาดสหรัฐเช่น Lidl และ Ahold Delhaize รวมถึงผู้ค้าปลีกลดราคาเช่น Walmart Inc และ Dollar General Corp ยังได้รับผลกำไรจาก Smart & Final

อพอลโลวางแผนที่จะแบ่ง Smart & Final ออกเป็นสองหน่วยแยกปฏิบัติการเนื่องจากรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกันตามที่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้

หนึ่งหน่วยจะประกอบไปด้วยร้านค้า 257 ร้านที่ดำเนินการภายใต้แบนเนอร์ Smart & Final ซึ่งอนุญาตให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าในราคาลดได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมสมาชิก

หน่วยที่สองจะประกอบไปด้วยร้านค้า 67 แห่งภายใต้แบนเนอร์ Smart Foodservice ของ บริษัท ซึ่งขายสินค้าในรูปแบบคลังสินค้าที่ไม่หรูหราให้กับธุรกิจอาหารอื่น ๆ เช่นร้านอาหารและร้านขายอาหาร

การเข้าซื้อกิจการก่อนหน้าของอพอลโลในตลาดขายของชำคือตลาดสดได้ต่อสู้ท่ามกลางการเสนอขายอาหารอินทรีย์และอาหารธรรมชาติโดยคู่แข่ง พันธบัตรของ บริษัท มีการซื้อขายต่ำกว่ามูลค่าที่ตราไว้และหน่วยงานจัดอันดับเครดิตมูดี้ส์อินเวสเตอร์เซอร์วิสได้เรียกโครงสร้างเงินทุนว่า "ไม่ยั่งยืน"

เพื่อให้แน่ใจว่า Apollo ประสบความสำเร็จในภาคการขายของชำเช่นกัน มันใช้เงินลงทุนถึง 200 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อขายออกจาก Sprout Farmers Markets Inc ในปี 2558

รายงานโดย Harry Brumpton และ Greg Roumeliotis ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Dan Grebler และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม