นักเรียนมินนิโซตาฟ้องร้องหลิว Liu CEO JD.com ของจีนด้วยข้อหาข่มขืน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

(รอยเตอร์) - นักศึกษามหาวิทยาลัยมินนิโซตาที่บอกว่าเธอถูกข่มขืนเมื่อเดือนสิงหาคมโดย Richard Liu ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของผู้ค้าปลีกอีคอมเมิร์ซของจีน JD.com Inc ยื่นฟ้องเขาในศาลมินนิอาโปลิสเมื่อวันอังคารเกือบสี่ เดือนหลังจากที่อัยการปฏิเสธที่จะกดข้อหาทางอาญา

รูปถ่าย: Richard Liu ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท อีคอมเมิร์ซ JD.com ออกจากห้องโถงใหญ่ของประชาชนหลังจากการเปิดการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 5 มีนาคม 2018 REUTERS / Stringer / ไฟล์ภาพ

หลิวผ่านทนายของเขารักษาความไร้เดียงสาของเขาตลอดการสอบสวนการบังคับใช้กฎหมายซึ่งสิ้นสุดในเดือนธันวาคม

คดีที่ยื่นฟ้องในศาลมณฑล Hennepin แสวงหาความเสียหายที่ไม่เปิดเผยและชื่อริชาร์ดหลิวและ JD.com เป็นจำเลย นอกจากนี้ยังระบุนักเรียนเป็นครั้งแรกเช่น Liu Jingyao หญิงชาวจีนที่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้บริหาร JD.com

“ จำเลยหลิวมีขนาดใหญ่กว่าร่างกายและแข็งแรงกว่าโจทก์อย่างมากและใช้ขนาดและความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าของเขาเพื่อปราบและข่มขืนเธอ” เอกสารศาลกล่าว

Jill Brisbois ทนายความของ Richard Liu กล่าวในแถลงการณ์ที่เป็นลายลักษณ์อักษรเมื่อวันอังคารว่าเธอยังไม่ได้ตรวจสอบคำร้องเรียน แต่“ จากการที่ทนายความของ Hennepin County ปฏิเสธการฟ้องร้องลูกค้าและความเชื่อในความบริสุทธิ์ของเขาเรารู้สึกมั่นอย่างยิ่งว่า ชุดนี้ไม่มีคุณธรรมและจะป้องกันอย่างจริงจัง”

Peter Walsh ทนายความของ JD.com ที่ Hogan Lovells กล่าวในแถลงการณ์เป็นลายลักษณ์อักษรในขณะที่พวกเขาไม่ได้เตรียมที่จะแสดงความคิดเห็นในเวลานี้พวกเขาจะปกป้องอย่างจริงจังจาก“ การเรียกร้องที่ไม่สมควรเหล่านี้กับ บริษัท ”

นักเรียนคนแรกกล่าวหาริชาร์ดหลิวแห่งการข่มขืนเมื่อเดือนสิงหาคมเมื่อเขาไปเยี่ยมมหาวิทยาลัยมินนิโซตาเพื่อเข้าเรียนหลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตที่กำกับโดยผู้บริหารจากประเทศจีน

Liu อายุ 46 ปีผู้เริ่มใช้ JD.com ในฐานะแผงขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ต่ำต้อยและขยาย บริษัท เข้าสู่ บริษัท อีคอมเมิร์ซด้วยรายได้สุทธิปี 2018 ที่ 67 พันล้านดอลลาร์ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม แต่ถูกปล่อยตัวโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายประมาณ 17 ชั่วโมงต่อมา

ในไม่ช้าเขาก็กลับไปยังประเทศจีนและยังคงดำรงตำแหน่งผู้บริหารต่อเนื่องจากอัยการในรัฐมินเนโซตาตรวจสอบข้อกล่าวหาการข่มขืนเพื่อพิจารณาว่ามีการตั้งข้อหาทางอาญาหรือไม่

ในเดือนธันวาคม Michael Hennepin อัยการสูงสุด Michael Freeman ประกาศว่าเขาไม่ได้เรียกเก็บเงินจาก Richard Liu เนื่องจากมี "ปัญหาพยานหลักฐานที่ลึกซึ้งซึ่งจะทำให้ไม่น่าเป็นไปได้สูงที่ค่าใช้จ่ายทางอาญาใด ๆ จะพิสูจน์ได้โดยปราศจากข้อสงสัยอันสมเหตุสมผล"

Richard Liu กล่าวในภายหลังว่าสื่อสังคมออนไลน์ของจีนในขณะที่เขาไม่ทำผิดกฎหมายเขารู้สึกว่า "การตักเตือนตนเองและความเสียใจ" สำหรับ "ความเจ็บปวดอันใหญ่หลวง" ของเขา "การกระทำในวันนั้น" ทำให้ครอบครัวของเขาโดยเฉพาะภรรยาของเขา เจ๋อเทียน

หลิวเกวียงยังเป็นที่รู้จักกันในนามเขาจะต้องเผชิญหน้ากับคุก 30 ปีภายใต้กฎหมายมินนิโซตาหากตัดสินว่ามีการประพฤติผิดทางอาญาในระดับแรก

ก่อนหน้านี้รอยเตอร์รายงานรายละเอียดของสิ่งที่เกิดขึ้นขณะที่ริชาร์ดหลิวอยู่ในมินนิอาโปลิสสำหรับโครงการที่อยู่อาศัยระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่โรงเรียนการจัดการคาร์ลสันมินนิโซตาของมหาวิทยาลัยมินนิโซตารวมถึงรายละเอียดของการโจมตีที่ถูกกล่าวหา

“ เราภูมิใจในความกล้าหาญอย่างไม่น่าเชื่อที่ลูกค้าของเราได้แสดงให้เห็นชื่อของเธอเพื่อให้ทุกคนในโลกได้เห็นเพื่อความยุติธรรมที่จะเกิดขึ้น” Florin Roebig, PA หนึ่งใน บริษัท กฎหมายที่เป็นตัวแทนของ Liu Jingyao กล่าว .

Florin Roebig ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับจำนวนเงินที่พวกเขาแสวงหาในความเสียหาย แต่การยื่นศาลแสดงให้เห็นว่ามันเป็นมากกว่าเกณฑ์ที่จำเป็น $ 50,000

โฆษกของมหาวิทยาลัยมินนิโซตาและอัยการเขต Hennepin ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในคดี

JD.COM 'ความรับผิดชอบที่สำคัญอย่างยิ่ง'

คดีดังกล่าวถูกกล่าวหาว่า Richard Liu และ JD.com โดยมีการตัดสินจำคุกเท็จรวมถึงการข่มขืนทางแพ่งและแบตเตอรีหกครั้งรวมถึงการข่มขืนทางเพศหรือแบตเตอรี่

JD.com นั้น“ รับผิดชอบต่อพฤติกรรมของริชาร์ดหลิวเป็นอย่างมากเนื่องจากการกระทำของเขาถูกกล่าวหาในขณะที่เขา“ ดูเหมือนจะเป็น” ในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานเอกสารศาลกล่าว การจู่โจมและแบตเตอรี่เริ่มขึ้นเมื่อมีพนักงาน JD.com อีกสองคนคือ Vivian Yang Han และ Alice Zhang Yujia ศาลยื่นฟ้อง

หยางเมื่อถึงมือถือของเธอเพื่อแสดงความคิดเห็นแขวนขึ้น จางไม่ตอบคำขอความคิดเห็น

“ พนักงานเหล่านั้นไม่เพียง แต่อยู่ แต่ช่วยอำนวยความสะดวก” ริชาร์ดหลิวถูกกล่าวหาว่าทำร้ายนักเรียนตามคดี

“ การติดต่อที่ไม่เหมาะสมทำให้โจทก์ได้รับบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและอารมณ์” ศาลกล่าว “ มันทำให้เธอต้องถอนตัวออกจากทุกชั้นเรียนในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ร่วงปี 2018 ที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตาและหาการให้คำปรึกษาการดูแลและการรักษาอย่างมืออาชีพ”

คดีดังกล่าวระบุว่าเมื่อตำรวจไปเยี่ยมอพาร์ตเมนต์ของนักเรียนหลังจากได้รับแจ้งข้อกล่าวหาการข่มขืนริชาร์ดหลิวพยายามข่มขู่เธอจากการร่วมมือกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย คดีกล่าวว่า Liu กำลัง“ จ้องมอง” ที่เธอขณะถูกย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์ของเธอโกรธพูดว่า“ 'อะไรกันเนี่ย?'”

รายงานโดย Koh Gui Qing และ Lawrence Delevingne ในนิวยอร์ก แก้ไขโดย Grant McCool และ G Crosse

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม