Panic! อย่าตกใจ! การนำทางการพูดคุยทางการค้าพิสูจน์ให้เห็นถึงความงี่เง่า  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) -“ อย่าทำเกินจริง” ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวกับนักลงทุนเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าหุ้นสหรัฐมีความกังวลเกี่ยวกับแผนการบริหารการนำเข้าสินค้าที่มีมูลค่าถึง 50 พันล้านดอลลาร์

ตู้ขนส่งสินค้าและขบวนรถบรรทุกจะเห็นที่ท่าเรือในเหลียนหยุนกังจังหวัดมณฑลเจียงซูประเทศจีน 6 เมษายน 2018 REUTERS / Stringer

Wall Street ดูเหมือนจะเป็นหัวใจของคำพูดที่สงบเงียบของผู้อำนวยการสภาเศรษฐกิจแห่งชาติ Larry Kudlow ในการสัมภาษณ์เครือข่ายธุรกิจ Fox ในช่วงสัปดาห์แรกของเขาในงานและตลาดหันตัวเอง ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์. คะแนนได้มากกว่า 700 จุดจากระดับต่ำสุดในวันนี้

ความไว้วางใจนั้นดูเหมือนจะเข้าใจผิดในอีกหนึ่งวันต่อมาเมื่อทรัมป์ซึ่งดูเหมือนจะไม่เป็นที่รู้จักกันดีของ Kudlow กล่าวว่าเขาได้สั่งการเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มอีก $ 100 พันล้านเพื่อใช้กับสินค้าจีน หุ้นตกต่ำอีกครั้งโดยดาวโจนส์ลดลง 600 จุด

มันไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ค้าและนักลงทุนถูกจับตามองโดยการหันกลับมาดูนโยบายของทรัมป์ 180 องศา แต่วอลล์สตรีทอาจต้องมีการคัดเลือกมากขึ้นในแง่ของคำสั่งใดและพวกเขาฟังใคร

“ โดยทั่วไปยิ่งมีการทำงานร่วมกันมากขึ้นในการส่งข้อความระหว่างทำเนียบขาวและตลาด” Nicholas Colas ผู้ร่วมก่อตั้ง DataTrek Research กล่าว “ แน่นอนว่ารัฐบาลชุดนี้กำลังใช้วิธีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง มันผันผวนมากขึ้นในการพยายามเข้าใจสิ่งที่พวกเขาพยายามจะบอกเรา”

ด้วยการพลิกกลับอย่างรวดเร็วในทำเนียบขาวถือเป็นเรื่องปกตินักลงทุนได้ทำการตัดสินใจที่มีค่าใช้จ่ายสูงตามคำพูดของประตูหมุนของที่ปรึกษาและผู้กำหนดนโยบาย

Peter Tuz ประธานที่ปรึกษาการลงทุน Chase ใน Charlottesville รัฐเวอร์จิเนียกล่าวว่ามี "ตำรวจที่ดีการกระทำที่ไม่ดี" ระหว่างประธานาธิบดีและที่ปรึกษา

“ เห็นได้ชัดว่าคุณฟังพวกเขาทั้งสองและคุณหวังว่าหัวที่เย็นกว่าจะชนะในที่สุด” Tuz กล่าว “ มันทำให้คุณนั่งในมือของคุณเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยและไม่ตัดสินใจใด ๆ ที่อาจกลับมากัดคุณได้หากอัตราภาษีเหล่านี้ลดลงจริง ๆ ”

ที่คล้ายกันไปมาได้เล่นกับเงินดอลลาร์ Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวในเดือนมกราคมว่าเขายินดีต้อนรับสกุลเงินที่อ่อนตัวลงทรัมป์กล่าวว่าเขาต้องการเห็นเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าจากนั้น Kudlow ในเดือนมีนาคมบอกว่าเขาต้องการดอลลาร์ที่แข็งแกร่งกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน whipsawed

เสียงดังเบ็ตส์ความผันผวน

ในขณะที่นักลงทุนระยะยาวอาจจะพบกับการนำทางที่ยุ่งยาก แต่ความผันผวนที่สูงขึ้นที่ข้อสังเกตของการค้าได้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ค้าเหล่านั้นที่มีตำแหน่งระยะสั้นเกี่ยวกับความผันผวนที่สูงขึ้น

“ ฉันไม่คิดว่าคุณต้องการจัดเรียงพอร์ตการลงทุนตามความผันผวนประเภทนี้อีก” Paul Nolte ผู้จัดการฝ่ายการลงทุนของ Kingsview Asset Management ในชิคาโกกล่าว “ นี่เป็นตลาดผู้ค้าไม่ใช่ตลาดนักลงทุน”

มาตรวัดความผันผวนหลักของวอลล์สตรีทคือดัชนี CBOE VIX .VIX ได้กลับมาอยู่เหนือระดับ 20 ที่จับตาดูอย่างใกล้ชิด

“ รูปแบบการลงทุนใด ๆ ที่ขึ้นอยู่กับความผันผวนควรจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนตัวเลือกตัวเลือกกองทุนเฮดจ์ฟันด์โมเมนตัมที่ขับเคลื่อนด้วยแรงผลักดันคุณต้องการความผันผวนในการสร้างรายได้

ในขณะที่วาทศาสตร์การค้าทวีความรุนแรงขึ้นนักลงทุนพยายามที่จะหาว่า endgame นั้นเป็นสงครามการค้าเต็มรูปแบบหรือเพียงแค่สำนวนโวหารที่นำไปสู่การเจรจาต่อรองและนั่นทำให้นักลงทุนบางส่วนเฉย

หากความคิดเห็นจากกระทรวงพาณิชย์ของจีนในวันศุกร์เป็นข้อบ่งชี้การเพิ่มขึ้นอาจเป็นไปตามลำดับ: กระทรวงกล่าวว่าภายใต้เงื่อนไขปัจจุบันทั้งสองฝ่ายไม่สามารถทำการเจรจาใด ๆ ได้

“ ฉันไม่เคยสมัครเป็นสมาชิกของทฤษฎีว่านี่เป็นตำแหน่งที่จะได้รับการเจรจาต่อรองที่ดีขึ้น” Oliver Pursche รองประธานและหัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาด บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน Bruderman ในนิวยอร์กกล่าวซึ่งไม่ได้เปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนบนพื้นฐานของ สำนวนล่าสุด “ ฉันได้ดูมันมากกว่าช่วงวิกฤตและเชิงสงครามมากกว่านั้นเล็กน้อย”

ทรัมป์ดูเหมือนว่าจะลาออกจากความคิดที่ว่าการพูดคุยเรื่องการค้าทั้งหมดสามารถทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงในตลาดหุ้นได้ซึ่งเขาได้โน้มน้าวตั้งแต่การเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน 2559

ในการสัมภาษณ์ทาง WABC Radio เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเขากล่าวว่า“ ฉันไม่ได้บอกว่าจะไม่มีความเจ็บปวดเล็กน้อย แต่ตลาดเพิ่มขึ้น 40-42 เปอร์เซ็นต์ดังนั้นเราอาจสูญเสียนิดหน่อย แต่เราจะมี ประเทศที่แข็งแกร่งมากขึ้นเมื่อเราเสร็จ”

ดัชนีหุ้นสหรัฐส่วนใหญ่มีการปรับฐานผ่านการปรับฐานหลังจากที่ร่วงลง 10% หรือมากกว่าจากระดับสูงสุดของปีก่อนหน้านี้ S&P 500 ยังคงต่ำกว่าประมาณ 9.5 เปอร์เซ็นต์

นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงยืนอยู่แม้จะมีเสียงรบกวนก็ตาม John Surplice ผู้จัดการกองทุนแพนยุโรปที่ Invesco Perpetual ในลอนดอนกล่าวว่าเขายังไม่ได้เปลี่ยนตำแหน่งพอร์ตโฟลิโอแม้ว่าขาดความชัดเจนของนโยบาย

“ มันค่อนข้างยากที่จะมีมุมมองที่ชัดเจน” Surplice กล่าว “ การพยายามเลือกผู้ชนะนั้นค่อนข้างยุ่งยากเพราะหากสงครามการค้าเกิดขึ้นจริงจะทำให้การเติบโตทั่วโลกลดลงซึ่งเป็นผลลบต่อ บริษัท ทุกแห่ง”

รายงานโดยเมแกนเดวีส์, ลูอิส Krauskopf, เมษายน Joyner, Sinead Carew ในนิวยอร์กและเฮเลนเรดและ Abhinav Ramnarayan ในลอนดอน; แก้ไขโดย Dan Burns และ Susan Thomas

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม