คณะกรรมการธนาคาร Deutsche Bank เพื่อหารือเกี่ยวกับ CEO และตัดสินใจในวันอาทิตย์  • 2019-08-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ผู้ให้กู้ชาวเยอรมันกล่าวว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาคณะผู้กำกับดูแลธนาคารดอยซ์แบงก์ ( ) ตั้งใจที่จะ“ ตัดสินใจ” ในวันอาทิตย์หลังจากหารืองานของ John Cryan ที่หางเสือของธนาคาร

อาคาร Deutsche Bank ก่อนการประชุมข่าวประจำปีของธนาคารในเมืองแฟรงค์เฟิร์ตประเทศเยอรมนีวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 REUTERS / Ralph Orlowski

ในแถลงการณ์สั้น ๆ ธนาคารยืนยันรายงานก่อนหน้านี้ว่าประธาน Paul Achleitner ได้เชิญคณะกรรมการกำกับไปที่ คนสองคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าจะมีการหารือเกี่ยวกับการแทนที่ Cryan ในที่ประชุม

“ คณะกรรมการกำกับของธนาคาร Deutsche จะมีการหารือเกี่ยวกับตำแหน่งซีอีโอของธนาคารในเย็นวันอาทิตย์” ธนาคารกล่าว “ มีการวางแผนที่จะตัดสินใจในบริบทนี้ในวันเดียวกัน”

ตัวแทนของธนาคารไม่สามารถให้รายละเอียดได้ทันที แต่แหล่งข่าวทั้งสองกล่าวก่อนหน้านี้เมื่อวันเสาร์ว่าพวกเขาไม่สามารถแยกแยะความเป็นไปได้ของการประกาศที่สำคัญ

ผู้สมัครภายนอกที่ประสบความสำเร็จของ Cryan นั้นมีโอกาสมากกว่าผู้สมัครภายในคนหนึ่งในแหล่งข่าวกล่าว

Achleitner จะดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อแก้ไขสถานการณ์กล่าวว่าบุคคลที่สามซึ่งเป็นนักลงทุนรายใหญ่ในธนาคารกล่าวพร้อมกับพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยตัว

การอภิปรายในวันอาทิตย์โดยคณะกรรมการติดตามความวุ่นวายสองสัปดาห์เกี่ยวกับความเป็นผู้นำของธนาคาร

Achleitner ได้เริ่มการค้นหาเพื่อแทนที่ Cryan คนสองคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้บอกกับรอยเตอร์เมื่อวันที่ 27 มีนาคมหลังจากที่มีข่าวไม่ดีหลังจากที่ธนาคารรายงานการขาดทุนต่อเนื่องเป็นปีที่สาม

Cryan ซึ่งอยู่ในสำนักงานน้อยกว่าสามปีตอบโดยเขียนบันทึกให้กับพนักงานที่เขาบอกว่าเขายังคง“ มุ่งมั่นอย่างแท้จริง” ต่อธนาคาร แต่ Achleitner ยังคงนิ่งเงียบเพื่อความผิดหวังของนักลงทุนรายใหญ่ที่ต้องการความชัดเจน

ในไม่กี่วันที่ผ่านมา Achleitner ได้แยกความเงียบของเขาและเข้าถึงนักลงทุนรายใหญ่บางราย

Achleitner ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากนักลงทุนรายใหญ่สองรายในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับผลการดำเนินงานของธนาคารและการจัดการการค้นหาผู้บริหารระดับสูงคนใหม่

การเป็นผู้นำการอภิปรายตอกย้ำความเปราะบางอย่างต่อเนื่องของธนาคารอายุ 148 ปีหลังจากการเก็งกำไรของรัฐบาลที่เป็นไปได้ bailout เพียงปีที่ผ่านมา

การลงทุนธนาคาร WOES

การถกเถียงยังสอดคล้องกับความกังวลเกี่ยวกับเส้นทางข้างหน้าสำหรับธนาคารเพื่อการลงทุนของ Deutsche ซึ่งการขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่นำไปสู่วิกฤตการณ์ทางการเงินนั้นถูกตำหนิสำหรับความทุกข์ยากในปัจจุบันของธนาคารหลายแห่ง

รายได้จากธนาคารเพื่อการลงทุนในปี 2560 ลดลง 25% เมื่อเทียบกับปี 2558 ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งที่ได้รับผลกระทบ แผนกมีพนักงานมากกว่า 41,000 คน ณ สิ้นปี 2560 เพิ่มขึ้น 4% จากปี 2558 แต่พนักงานคนสำคัญได้ออกไปแล้ว

Cryan กำลังดำเนินการทบทวนทั่วโลกเกี่ยวกับธนาคารเพื่อการลงทุนหรือที่รู้จักกันในชื่อ Project Colombo ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความรู้โดยตรงในเรื่องดังกล่าว

Cryan ลูกชายของนักดนตรีแจ๊สแต่งงานกับตระกูลดูปองต์ผู้มั่งคั่งของสหรัฐอเมริกา เขาได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ Deutsche ในปี 2558 เพื่อยกเครื่องธนาคารหลังจากการเติบโตอย่างรวดเร็วภายใต้นายธนาคารเพื่อการลงทุน

แต่การดำรงตำแหน่งที่วุ่นวายของเขาในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารได้เน้นประเด็นสำคัญหลายประการของธนาคาร

ก่อนหน้านี้ Cryan ได้ประกาศอย่างรวดเร็วว่ามีการลดจำนวนงานเพื่อตัดค่าใช้จ่าย แต่กลับเปลี่ยนแผนของธนาคารเพื่อขายหน่วยค้าปลีกของ Postbank หลังจากดอกเบี้ยลดลงจากผู้ซื้อ

ในขณะเดียวกันธนาคารได้ประกาศเมื่อต้นปีนี้ว่าจะขาดทุนต่อเนื่องเป็นปีที่สามติดต่อกันในปี 2560

รัฐบาลเยอรมันและนักการเมืองอาวุโสที่สุดของประเทศบางคนวิพากษ์วิจารณ์ Cryan ว่าจ่ายเงิน 2.3 พันล้านยูโร (2.82 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ในโบนัสพนักงานแม้ว่าจะมีการสูญเสียเหล่านั้นสูงกว่าปีที่แล้วถึงสี่เท่า

คิมแฮมมอนด์หนึ่งในคณะกรรมการกล่าวถึงความเป็นผู้นำในการประชุมเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าธนาคารเป็น“ บริษัท ที่ผิดปกติมากที่สุด” ที่เธอเคยทำงานมาตามคนที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับเรื่องนี้

John Cryan CEO ของธนาคารดอยซ์แบงก์ระหว่างการแถลงข่าวประจำปีของธนาคารในเมืองแฟรงค์เฟิร์ตประเทศเยอรมนีวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Ralph Orlowski

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีชื่อจำนวนหนึ่งปรากฏอยู่ในสื่อแทนการใช้ Cryan ที่เป็นไปได้ แต่นักวิเคราะห์บางคนสงสัยว่าใคร ๆ ก็สามารถทำให้ธนาคารดีขึ้นได้

“ จริง ๆ แล้วมีการลงโทษทางวินัยในสภาพแวดล้อมที่ลำบากโดยทีมนี้” Peter Nerby ผู้วิเคราะห์ธนาคารของมูดี้ส์กล่าว “ ฉันสงสัยว่าใครมีวิธีที่ดีกว่าในการไปที่นั่นหรือไม่ ไม่ชัดเจนสำหรับฉันว่าจะเป็นอย่างไร”

($ 1 = 0.8143 ยูโร)

รายงานโดย Tom Sims และ Hans Seidenstuecker; รายงานเพิ่มเติมโดย Christoph Steitz และ Oliver Hirt; แก้ไขโดย Jason Neely และ Daniel Wallis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม