การประชุมสุดยอดครั้งที่สามระหว่างทรัมป์และคิมของเกาหลีเหนือน่าจะไม่มีวันกำหนด: เจ้าหน้าที่สหรัฐ  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

รูปถ่าย: สหรัฐอเมริกาภายใต้รัฐมนตรีต่างประเทศ Andrea Thompson เข้าร่วมการเสวนาหลังการเจรจาไม่เผยแพร่อาวุธนิวเคลียร์ (NPT) ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 31 มกราคม 2019 REUTERS / Thomas Peter / Pool

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯในวันจันทร์ที่กล่าวว่าเธอคิดว่าจะมีการประชุมสุดยอดครั้งที่สามระหว่างประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์และผู้นำเกาหลีเหนือคิมจองอึน แต่ไม่มีการกำหนดวันที่

ทรัมป์และการประชุมสุดยอดครั้งที่สองของคิมในเวียดนามเมื่อเดือนที่แล้วพังทลายลงจากความแตกต่างของความต้องการของสหรัฐในการปลดนิวเคลียร์ของเปียงยาง

John Bolton ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของทรัมป์กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าประธานาธิบดีเปิดการประชุมสุดยอดกับคิมอีกครั้ง แต่อาจต้องใช้เวลามากขึ้น ทรัมป์และคิมพบกันครั้งแรกในสิงคโปร์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ Mike Pompeo และประธานาธิบดี“ ชัดเจนมากว่าพวกเขายังคงเปิดรับการสนทนา พวกเขายังไม่ได้ออกเดทในปฏิทิน แต่ทีมของเรายังคงทำงานต่อไป” กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯเพื่อการควบคุมอาวุธและความมั่นคงระหว่างประเทศ Andrea Thompson กล่าวเมื่อถูกถามว่าจะมีการประชุมครั้งที่สามหรือไม่

“ มีการประชุมสุดยอดครั้งต่อไปหรือไม่? ฉันคิดว่าจะมี” ทอมป์สันผู้ซึ่งกล่าวในการประชุมนิวเคลียร์คาร์เนกี้ในวอชิงตันกล่าว

ธ อมป์สันกล่าวว่า“ สำคัญมากอย่างไม่น่าเชื่อ” ที่ทุกประเทศยังคงคว่ำบาตรสหประชาชาติในเกาหลีเหนือต่อไปจนกว่าจะยกเลิกการใช้อาวุธนิวเคลียร์

“ เราไม่ปล่อยให้เท้าหลุดออกจากแก๊ส เราจะดำเนินการรณรงค์ลดแรงกดดันต่อไป” เธอกล่าว “ เราจะยังคงดำเนินการคว่ำบาตรเหล่านี้ต่อไปและเราจะยังคงทำงานร่วมกับทีมในต่างประเทศต่อไปเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะอยู่ต่อไป”

ทรัมป์กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเขาจะผิดหวังถ้าเปียงยางจะกลับมาทดสอบอาวุธอีกครั้งและย้ำถึงความเชื่อของเขาในความสัมพันธ์ที่ดีกับคิมแม้ว่าการล่มสลายของการประชุมสุดยอด

ทรัมป์แสดงความคิดเห็นหลังจากที่สหรัฐฯคิดว่ารถถังและหน่วยงานสายลับของกรุงโซลกล่าวว่าเกาหลีเหนือกำลังสร้างสถานที่เปิดตัวจรวด ผู้เชี่ยวชาญด้านการไม่แพร่ขยายอาวุธกล่าวว่าภาพจากดาวเทียมระบุว่าเกาหลีเหนืออาจเตรียมยิงจรวดหรือจรวดอวกาศแม้จะมีการหยุดการทดสอบที่มีมาตั้งแต่ปี 2560

รายงานโดย Arshad Mohammed และ David Brunnstrom; รายงานเพิ่มเติมโดย Susan Heavey; แก้ไขโดย Meredith Mazzilli และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม