วุฒิสมาชิกเกรแฮมกล่าวว่าเขาจะชักชวนทรัมป์ให้ยอมรับโกลานว่าเป็นส่วนหนึ่งของอิสราเอล  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นายกรัฐมนตรีอิสราเอลเบนจามินนาทานนาฮูวุฒิสมาชิกสหรัฐรีพับลิกันลินด์เซย์เกรแฮมและเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศอิสราเอลเดวิดฟรีดแมนเยี่ยมชมแนวเขตแดนระหว่างอิสราเอลและซีเรียที่ Golan Heights 11 มีนาคม 2019 REUTERS / Ronen Zvulun

เจรูซาเลม (รูเทอร์ส) - วุฒิสมาชิกสหรัฐพรรครีพับลิกันลินด์เซย์เกรแฮมกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเขาจะล็อบบี้รัฐบาลทรัมป์เพื่อรับรองว่าโกลานไฮตส์เป็นของอิสราเอล

เกรแฮมพูดในระหว่างการท่องเที่ยวที่ราบสูงที่ถูกจับจากซีเรียในช่วงสงครามตะวันออกกลางปี ​​2510 โดยมีนายกรัฐมนตรีเบนจามินเนทันยาฮูนายกรัฐมนตรีอิสราเอล อิสราเอลยึดครองโกลันได้อย่างมีประสิทธิภาพในปี 1981 ในการย้ายที่ไม่เป็นที่รู้จักในระดับสากลเมื่อมีการออกกฎหมายที่ใช้กฎหมายกับพื้นที่

“ ไม่มีสิ่งใดที่ฉันสามารถจินตนาการได้ในตอนนี้หรือในอนาคตที่รัฐอิสราเอลจะยอมแพ้โกลาน” เกรแฮมกล่าวกับผู้สื่อข่าว

สงครามกลางเมืองในซีเรียเป็นเวลาแปดปีได้เกิดขึ้นใกล้กับเขตแดนโกลาน

เกรแฮมกล่าวว่าเขาจะพูดคุยกับทรัมป์เกี่ยวกับการรับรู้ที่ราบสูงที่ขรุขระซึ่งตั้งอยู่อย่างมีกลยุทธ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอิสราเอลเพราะ“ ไม่น่าเชื่อว่าอิสราเอลจะมอบให้ใครก็ตามที่ได้รับภัยคุกคามจากอิสราเอล”

อิสราเอลกล่าวว่าดินแดนเป็นเขตกันชนที่สำคัญในการปกป้องดินแดนของตนและได้ชักชวนทรัมป์ให้ยอมรับอำนาจอธิปไตยของอิสราเอลที่นั่น

ในปี 2560 ทรัมป์ฝ่าฝืนนโยบายของสหรัฐฯเกี่ยวกับเยรูซาเล็มในหลายทศวรรษและยอมรับว่าเมืองนี้เป็นเมืองหลวงของอิสราเอลโกรธชาวปาเลสไตน์ที่แสวงหาภาคตะวันออกเป็นเมืองหลวงของรัฐที่พวกเขาต้องการจัดตั้งในฝั่งตะวันตกและฉนวนกาซา

แต่ทรัมป์กล่าวว่าเขาไม่ได้ดำรงตำแหน่งในขอบเขตอำนาจอธิปไตยของอิสราเอลในกรุงเยรูซาเล็ม

รายงานโดย Ari Rabinovitch; แก้ไขโดย Mark Heinrich

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม