งบประมาณของทรัมป์เสนอให้สิ้นสุดเครดิตภาษีรถยนต์ไฟฟ้า  • 2019-06-15
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ทำเนียบขาวเสนอในวันจันทร์ที่กำจัดเครดิตภาษีมูลค่าสูงถึง $ 7,500 ในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ย้ายมันบอกว่าจะช่วยรัฐบาลสหรัฐ $ 2.5 พันล้านในทศวรรษที่ผ่านมา

สมาชิกของสื่อชี้กล้องของพวกเขาไปยังสำเนาของเล่มที่ 1 ของงบประมาณของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในปีงบประมาณ 2563 ของสหรัฐหลังจากที่ได้รับการส่งมอบจากสำนักงานการจัดการและงบประมาณ (OMB) ไปยังห้องประชุมคณะกรรมการงบประมาณบ้าน 11, 2019 REUTERS / Kevin Lamarque

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ได้ทำการล็อบบี้สภาคองเกรสเพื่อยืดเวลาเครดิตออกไปหลังจากที่ บริษัท ขายรถยนต์ 200,000 คัน พวกเขาหวังว่าสภาคองเกรสจะขยายผลประโยชน์โดยรวมไว้ในแพคเกจของบทบัญญัติภาษีขยายที่มิฉะนั้นจะหมดอายุที่สามารถชนะการอนุมัติในปีนี้

เทสลาอิงค์และ บริษัท เจนเนอรัลมอเตอร์สทั้งคู่ทำสถิติสูงสุด 200,000 คนเมื่อปีที่แล้ว แต่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อื่น ๆ นั้นยังห่างไกลจากตัวเลขดังกล่าว ผู้บริโภคสินเชื่อได้รับจากการซื้อเทสลาลดลงไปที่ $ 3,750 ในวันที่ 1 มกราคมและจะลดลงสู่ $ 1,875 เป็นเวลาหกเดือนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม

เครดิตสำหรับยานพาหนะของ GM จะลดลงเหลือ $ 3,750 ในวันที่ 1 เมษายนจากนั้นลดลงเหลือ $ 1,875 ในเดือนตุลาคมเป็นเวลาหกเดือน

มันจะหายไปอย่างสมบูรณ์สำหรับผู้ซื้อเทสลาในเดือนมกราคม 2020 และในเดือนเมษายน 2020 สำหรับจีเอ็ม

ในเดือนพฤศจิกายนรายงานของรัฐสภาระบุว่าผู้เสียภาษี 57,066 คนอ้างว่าได้รับเครดิตภาษีรถยนต์ไฟฟ้า 375 ล้านดอลลาร์ในปี 2559 ก่อนหน้านี้สภาคองเกรสคาดการณ์ว่าต้นทุนของสินเชื่ออยู่ที่ 7.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปีงบประมาณ 2561-2565

เครดิตสนุกกับการสนับสนุนที่แข็งแกร่งในหมู่พรรคเดโมแครตในสภาคองเกรส แต่วุฒิสมาชิกจอห์นบาร์ราสโซซึ่งเป็นประธานพรรครีพับลิกันของวุฒิสภาและคณะทำงานด้านสิ่งแวดล้อมได้เสนอกฎหมายเพื่อยุติเรื่องนี้โดยสิ้นเชิง

Larry Kudlow ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจทำเนียบขาวในเดือนธันวาคมกล่าวว่าการบริหารงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ต้องการยุติการอุดหนุนรถยนต์ไฟฟ้าและสิ่งของอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องรวมถึงแหล่งพลังงานหมุนเวียน

“ ตามนโยบายของเราเราต้องการยุติการอุดหนุนทั้งหมด” Kudlow กล่าว “ และโดยวิธีการอุดหนุนอื่น ๆ ที่กำหนดในระหว่างการบริหารโอบามาเรากำลังจะสิ้นสุดไม่ว่าจะเป็นการต่ออายุได้หรือไม่”

ทรัมป์ในปีที่ผ่านมาขู่ว่าจะกำจัดเงินอุดหนุนสำหรับจีเอ็มในการตอบโต้การตัดสินใจของ บริษัท ที่จะปิดโรงงานห้าแห่งในอเมริกาเหนือและลดตำแหน่งงาน 15,000 ตำแหน่ง

งบประมาณของทรัมป์ 2020 ยังเสนอให้ยุติการระดมทุนสำหรับโครงการสินเชื่อของกระทรวงพลังงานซึ่งช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สร้างแบบจำลองการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นรวมถึงเทสลาฟอร์ดมอเตอร์โคและนิสสันมอเตอร์ จำกัด

การบริหารความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติกำลังมองหา $ 14,200,000 สำหรับการใช้งานและการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ขับด้วยตนเองรวมถึงการทดสอบและการวิจัยเพื่อแก้ไขปัญหากฎระเบียบ

งบประมาณ 4.7 ล้านล้านดอลลาร์ของทรัมป์ซึ่งพยายามที่จะตัดเงินทุนสำหรับความช่วยเหลือจากต่างประเทศและกระทรวงการต่างประเทศและเพิ่มการใช้จ่ายสำหรับกองทัพและกำแพงชายแดนคาดว่าจะถูกปฏิเสธโดยสภาคองเกรส

รายงานโดย David Shepardson, แก้ไขโดย Rosalba O'Brien

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม