การพนันออนไลน์สุทธิแพลตฟอร์มเว็บไซต์โฮมเพจ :Uber สูญเสีย $ 1 พันล้านต่อปีเพื่อแข่งขันในจีน  • 2019-05-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

SHANGHAI (รอยเตอร์) - Uber Technologies Inc กำลังประสบความสำเร็จในประเทศจีนมากกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ต่อปีเนื่องจากมีการทำสงครามราคากับคู่แข่ง Didi Kuaidi ซึ่งเป็นคู่แข่งรายใหญ่ในประเทศ

สัญญาณเปิดจะปรากฏขึ้นที่สำนักงานบริการแท็กซี่เรียกแท็กซี่ Uber Inc ในระหว่างการสรรหาพนักงานขับรถในฮ่องกง, จีน, 29 ธันวาคม 2015. REUTERS / Tyrone Siu

ธุรกิจในประเทศจีนของ บริษัท ได้เพิ่มมูลค่าเมื่อเดือนที่แล้วเป็นจำนวนมากกว่า $ 8 พันล้านดอลลาร์หลังจากระดมทุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนล่าสุด แต่แอพพลิเคชั่นขี่ลูกเห็บของสหรัฐยังไม่ทำกำไรในจีนแผ่นดินใหญ่

“ เราทำกำไรได้ในสหรัฐอเมริกา แต่เราเสียเงินไปมากกว่า 1 พันล้านเหรียญต่อปีในจีน” นายเทรวิสคาลานิคบอกกับ Uber ว่า Betakit แพลตฟอร์มเทคโนโลยีของแคนาดา

“ เรามีคู่แข่งที่ดุร้ายที่ไม่ทำกำไรในทุกเมืองที่พวกเขาอยู่ แต่พวกเขากำลังซื้อส่วนแบ่งการตลาด ฉันหวังว่าโลกจะไม่เป็นอย่างนั้น”

ตัวเลข 1 พันล้านเหรียญสหรัฐได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ Uber ในประเทศจีนโดยส่งอีเมลถึงสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดี

Uber และ Didi Kuaidi ของจีนซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนอย่าง Tencent Holdings และ Alibaba Group Holding ได้ใช้จ่ายเงินจำนวนมากเพื่ออุดหนุนค่าโดยสารเพื่อให้ได้ส่วนแบ่งการตลาด

Uber China กล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมลว่า Didi Kuaidi ต้องใช้“ หลายทวีคูณ” มากกว่า บริษัท สหรัฐเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดกล่าวเสริมว่าธุรกิจในจีนของ Uber ได้รับการสนับสนุนจากการดำเนินงานที่ทำกำไรนอกภูมิภาค

โฆษกของ Didi Kuaidi ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุดของตลาดแอพพลิเคชั่นรถยนต์ของจีนกล่าวว่าการเรียกร้องของ Uber เกี่ยวกับการใช้จ่ายนั้นไม่เป็นความจริงและเป็นประโยชน์จากขนาดที่ใหญ่ขึ้น

โฆษกของ บริษัท กล่าวว่า“ คู่แข่งที่มีขนาดเล็กลงต้องออกเงินอุดหนุนเพื่อชดเชยการขับรถและเครือข่ายผู้ขับขี่ที่ไม่เพียงพอ” โฆษกของ บริษัท กล่าว เขาเสริมว่าขณะนี้ บริษัท จีนดำเนินธุรกิจใน 400 เมืองและผ่านจุดคุ้มทุนในครึ่งหนึ่งของเมืองเหล่านั้น

ในเดือนมกราคม Kalanick กล่าวว่าการใช้จ่ายในกลยุทธ์การกำหนดราคาดังกล่าวคือ“ วิธีที่คุณจะชนะ” ในประเทศจีนและเสริมว่า Uber มีเป้าหมายที่จะเอาชนะ Didi Kuaidi ด้วยการปรับการใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ปัจจุบัน Uber ดำเนินงานในเมืองจีนมากกว่า 40 แห่งและวางแผนที่จะอยู่ใน 100 แห่งภายในสิ้นปีนี้

“ ฉันชอบการสร้างมากกว่าการระดมทุน” Kalanick กล่าวเสริมในการสัมภาษณ์กับ Betakit “ แต่ถ้าฉันไม่ได้มีส่วนร่วมในการระดมทุนโบนันซ่าฉันจะถูกบีบให้คนอื่นซื้อส่วนแบ่งการตลาด”

รายงานโดย Adam Jourdan และ John Ruwitch; แก้ไขโดย Miral Fahmy และ David Goodman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม