แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก :Intel ได้รับรางวัลชนะเลิศในแท็บเล็ต Samsung Galaxy รุ่นใหม่: แหล่งที่มา  • 2019-05-21
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

SAN FRANCISCO (Reuters) - Samsung Electronics ได้เลือกโปรเซสเซอร์ Intel Corp เพื่อใช้งานแท็บเล็ต Android รุ่นใหม่ที่เป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลที่มีความรู้เกี่ยวกับแผนดังกล่าวกับรอยเตอร์ในชัยชนะครั้งสำคัญของผู้ผลิตชิปในสหรัฐฯ การดิ้นรนเพื่อค้นหาฐานรากในตลาดมือถือ

โลโก้ บริษัท แสดงในการแถลงข่าวที่ Samsung ที่ Consumer Electronics Show (CES) ในลาสเวกัส 7 มกราคม 2013 REUTERS / Rick Wilking

ซัมซุงได้เลือกชิปมือถือ Clover Trail ของ Intel สำหรับ Galaxy Tab 3 10.1 รุ่นอย่างน้อยหนึ่งรุ่นซึ่งแข่งขันกับ iPad ของ Apple Inc แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้บอกกับรอยเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดีโดยพูดถึงสภาพของการไม่เปิดเผยตัวตน .

Samsung เคยใช้ชิปที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานจาก ARM Holdings ของสหราชอาณาจักรสำหรับอุปกรณ์พกพาที่ขายดีที่สุด มันใช้โปรเซสเซอร์ของ Intel สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์แท็บเล็ต“ ATIV” ของ Microsoft Windows - ตลาดที่เล็กกว่ามากเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใช้ Android ของ Google Inc

ซัมซุงจะเปิดตัวแท็บเล็ต ATIV ใหม่โดยใช้ชิป Intel ที่งาน 20 มิถุนายนที่ลอนดอนแหล่งข่าวกล่าวรวมถึงบุคคลเพิ่มเติมที่คุ้นเคยกับงานดังกล่าว ไม่ชัดเจนว่า Galaxy Tab จะเปิดตัวในงานเดียวกันหรือไม่

การตัดสินใจของยักษ์ใหญ่อิเล็คทรอนิคส์ในเอเชียในการเริ่มต้นใช้งาน Intel ในอุปกรณ์ Android ที่เรียกว่า marquee ถือเป็นการปฏิวัติสำหรับผู้ผลิตชิปในสหรัฐฯเนื่องจากเป็นการแข่งขันเพื่อสร้างตัวเองในตลาดมือถือ

ยังไม่ชัดเจนว่า Samsung ซึ่งเป็นผู้ผลิตแท็บเล็ตรายใหญ่ที่สุดของโลกรองจาก Apple วางแผน Galaxy Tab ขนาด 10 นิ้วรุ่นอื่นที่มีโปรเซสเซอร์เป็นของตัวเองหรือ บริษัท อื่น ๆ

โฆษกหญิงของซัมซุงจากเกาหลีใต้ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น โฆษกของ Intel ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเช่นกัน

การใช้ชิป Intel Clover Trail + ในแท็บเล็ตที่กำลังจะมีการรายงานครั้งแรกโดย VentureBeat และบล็อกอื่น ๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Intel เรียกภาพในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลมานานหลายทศวรรษ แต่ก็ช้าที่จะผลิตชิปที่ดึงดูดผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเนื่องจากตลาดดังต่อไปนี้ iPhone ของ Apple ในปี 2007 และ iPad ในปี 2010

โปรเซสเซอร์แอปพลิเคชันที่ใช้เทคโนโลยีจาก ARM และได้รับการออกแบบโดย Qualcomm Inc ตอนนี้ Samsung และ Nvidia ครองตลาดที่ บริษัท วิเคราะห์กลยุทธ์การวิเคราะห์คาดการณ์ว่าสามารถทำเงินได้มากถึง 25 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 เทียบกับ 9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2554

Brian Krzanich ซีอีโอของ Intel ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งในเดือนนี้ได้กล่าวว่าหนึ่งในเป้าหมายสูงสุดของเขาคือการขยายฐานผู้ผลิตชิป Silicon Valley ในอุปกรณ์มือถือ

ตื่นขึ้นมาด้วยมือถือ

ยอดขายที่เพิ่มขึ้นของแท็บเล็ตได้หายไปในตลาดหลักของพีซี IDC ประมาณการว่าการจัดส่งแท็บเล็ตทั่วโลกจะทำให้เกิดแล็ปท็อปในปีนี้และยอดขายคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจะลดลง 8% ในปี 2013

Intel กำลังเร่งปรับชิปพีซีที่ทรงพลังเพื่อใช้พลังงานน้อยลงและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในอุปกรณ์พกพา จนถึงขณะนี้ได้คะแนนน้อย“ การออกแบบที่ชนะ” เล็กน้อยโดยการนำโปรเซสเซอร์มาไว้ในอุปกรณ์มือถือบางรุ่น

ตัวอย่างเช่นตัวประมวลผลมือถือ Intel ถูกใช้ในสมาร์ทโฟน Razr ของโมโตโรล่าที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วในตลาดเช่นอาร์เจนตินาบราซิลสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสเยอรมนีและเม็กซิโก Intel ยังไม่ได้เปิดตัวชิปที่สามารถรองรับเทคโนโลยี Long Term Evolution ความเร็วสูงซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการแข่งขันในอุปกรณ์พกพาที่มุ่งเน้นไปที่สหรัฐอเมริกาซึ่งมาตรฐานได้กลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น

Samsung มีตลาดแท็บเล็ตเกือบร้อยละ 18 จากข้อมูลของ IDC

รายงานเพิ่มเติมโดย Miyoung Kim ในกรุงโซล; แก้ไขโดย Leslie Adler และ David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม