การตัดสินใจสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้พิมพ์โฆษณาออนไลน์  • 2019-10-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เจ้าของเว็บไซต์สามารถพักผ่อนได้ง่ายขึ้นเล็กน้อยหลังจากการตัดสินของศาลเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งเป็นการปกป้องทางกฎหมายจากคดีความที่เกิดจากกิจกรรมของผู้โฆษณา

Ramey v. Darkside เกี่ยวข้องกับ Washington, DC, นักเต้นพื้นที่ผู้ฟ้องร้องผู้เผยแพร่เว็บไซต์หลังจากนั้นหากผู้โฆษณาใช้ภาพถ่ายของเธอโดยไม่ได้รับอนุญาต ในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมผู้พิพากษาศาลแขวงของสหรัฐอเมริกา ปฏิเสธการเสนอราคาในการตัดสินใจที่เห็นว่าเป็นคำสั่งที่ผู้โฆษณาออนไลน์ไม่รับผิดชอบต่อเนื้อหาของโฆษณาที่สร้างขึ้นโดยผู้อื่น

นั่นเป็นข่าวต้อนรับสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ที่มีปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับความรับผิดที่เรียกว่า "บุคคลที่สาม" เนื่องจากการตัดสินใจทางกฎหมายที่ขัดแย้งกันในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา นักวิชาการด้านกฎหมายคนหนึ่งยกย่องการตัดสินใจเมื่อเดือนที่แล้วว่าเป็นช่วงเวลาของความชัดเจนในพื้นที่ที่สับสนของกฎหมายและเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมโฆษณาออนไลน์


ความคุ้มครองพิเศษ

ชุดนักแสดงหญิง "Star Trek"
สามารถ จำกัด การป้องกัน
สำหรับเจ้าของเว็บไซต์

"กรณีนี้น่าจะช่วยให้เสิร์ชเอ็นจิ้นและเว็บไซต์หลีกเลี่ยงความรับผิดชอบต่อโฆษณาที่พวกเขาลงโฆษณาแม้ว่าเว็บไซต์จะช่วยให้ผู้โฆษณาพัฒนาเนื้อหาโฆษณาและตัดสินใจว่าจะวางที่ใด" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ของ Marquette University Law School กล่าว . "นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Google, Overture, eBay, Amazon และทุกคนที่ใช้โฆษณาของบุคคลที่สาม"

ที่ถือเป็นขีด จำกัด ของภูมิคุ้มกันอิสระที่ได้รับภายใต้พระราชบัญญัติการสื่อสารที่เหมาะสม 1996 ในเว็บไซต์สำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายของสมาชิก

มาตรา 230 ของ CDA ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นการป้องกันที่สำคัญสำหรับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ที่ฟ้องผู้โพสต์ของสมาชิก ในกรณีทดสอบขั้นต้นที่มีชื่อเสียงสูงของส่วนนี้เช่น และ ศาลได้แกะสลักภูมิคุ้มกันในวงกว้างสำหรับ บริษัท อินเทอร์เน็ตที่ให้ลูกค้าเผยแพร่เนื้อหา

แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาศาลได้เริ่มผ่อนปรนข้อ จำกัด ของภูมิต้านทาน ในกรณีที่นำโดยนักแสดง "Star Trek" Christianne Carafano ซึ่งมีชื่อบนเวทีคือ Chase Masterson ศาลตัดสินว่าเว็บไซต์จะ ถ้ามันช่วยสร้างเนื้อหาที่โต้แย้งผ่านแบบสอบถามอัตโนมัติ เมื่อปีที่แล้วเหตุผลก็ถูก

การตัดสินใจครั้งต่อไปได้ทำให้เกิดความสับสนต่อมาตรา 230 น่านน้ำ ใน Doe v. GTE, ศาลรอบที่ 7 ของศาลอุทธรณ์ในเดือนตุลาคมไม่ได้ จำกัด ภูมิต้านทานตามกฎหมาย แต่ถามถึงตรรกะของคดี Zeran และกล่าวว่ามาตรา 230 เปิดกว้างสำหรับการตีความที่กว้างขึ้น

ในเดือนมกราคมศาลอุทธรณ์แคลิฟอร์เนียจัดขึ้นใน ซึ่งผู้พิมพ์โฆษณารู้เรื่องการหมิ่นประมาทเนื้อหา - ในกรณีดังกล่าวอีเมลที่ส่งต่อ - ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอมาตรา 230 การตัดสินใจดังกล่าวกำลังถูกยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาแห่งแคลิฟอร์เนีย

ในเดือนที่แล้ว Elizabeth Ramey นักเต้นเปลือยเปรียบเทียบกับ Darkside Productions ซึ่งตีพิมพ์คู่มือการโฆษณาออนไลน์ที่เรียกว่า "Eros Guide" Ramey กล่าวหา Darkside ในการเผยแพร่โฆษณาของบุคคลที่สามที่มีภาพเหมือนของเธอสำหรับบริการความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเธอ

ใน Ramey v. Darkside เคสเลอร์ปัดอาร์กิวเมนต์ของนักเต้นเปลือยที่ Darkside Entertainment สูญเสียภูมิคุ้มกัน 230 ส่วนเพราะมันทำให้ "การปรับเปลี่ยนเล็กน้อย" ของโฆษณาที่เป็นปัญหายกตัวอย่างเช่นวางที่อยู่เว็บของตัวเองและลายน้ำบนภาพ

"เนื่องจากจำเลยไม่ได้เลือกมากกว่าและทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการโฆษณา (the) จึงไม่สามารถพิจารณาได้ว่าเป็นผู้ให้บริการเนื้อหาของโฆษณาเพื่อวัตถุประสงค์ตามมาตรา 230" เคสเลอร์เขียนในการตัดสินใจของเธอ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม