AOL สร้าง บริษัท โฆษณาเชิงโต้ตอบ  • 2019-10-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

America Online ย้ายอย่างอึกทึกในวันพฤหัสบดีเพื่อพัฒนากลุ่มเป้าหมายโฆษณาประกาศว่าจะได้รับผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเชิงโต้ตอบ Advertising.com ในราคา 435 ล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตกล่าวว่าข้อตกลงเงินสดทั้งหมดจะช่วยเพิ่มเครือข่ายการโฆษณาอย่างมีนัยสำคัญ ข้อตกลงดังกล่าวจะเพิ่มจำนวนผู้ชมโฆษณาผ่านเว็บไซต์ของ AOL เป็นประมาณ 140 ล้านผู้ใช้อินเทอร์เน็ต บริษัท กล่าว Advertising.com ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การส่งมอบโฆษณาที่เรียกว่าแบบกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมจะขยาย สำหรับการสร้างและวาง

การโฆษณาเป็นจุดที่เจ็บสำหรับ ซึ่งเป็นแผนกสื่อยักษ์ใหญ่ของ Time Warner แต่ บริษัท ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการกลับมาอีกครั้ง ในเดือนเมษายน Time Warner รายงานว่า ลดลง 5% หรือ 12 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าธุรกิจโฆษณาเพิ่มขึ้น 5% โดยได้แรงหนุนหลักจากรายได้จากการค้นหาเชิงพาณิชย์และการเป็น ในปี 2546 รายได้โฆษณาของ AOL ลดลง 40%

ผู้บริหารระดับสูงที่ Dulles, AOL ซึ่งตั้งอยู่ที่ Va. ชี้ให้เห็นว่าการซื้อกิจการตามแผนเป็นข้อพิสูจน์ว่า บริษัท มีความจริงจังในการปรับปรุงโอกาสในการโฆษณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AOL ได้เน้นย้ำถึงการ เป็นหลักฐานว่า บริษัท สามารถพลิกสถานการณ์ได้

“ การซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่จะหนุนธุรกิจโฆษณาของ AOL ซึ่งสร้างความก้าวหน้าในปีที่ผ่านมา "มิลเลอร์กล่าวในแถลงการณ์

Advertising.com ซึ่งวางแผนที่จะเปิดตัวในปีนี้ดำเนินการกับเครือข่ายโฆษณาของบุคคลที่สามซึ่งระบุว่ามีผู้เข้าชมมากกว่า 110 ล้านคนในแต่ละเดือนและมากกว่า 70% ของผู้ใช้เว็บไซต์ในสหรัฐอเมริกาทั้งหมด บริษัท ซื้อคลังโฆษณาจากเว็บไซต์เครื่องมือค้นหาและผู้เผยแพร่อีเมลและใช้เทคโนโลยี AdLearn ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ บริษัท ในการจัดเรียงและวางโฆษณาตามเป้าหมายของผู้โฆษณา รายรับของ บริษัท เพิ่มขึ้นเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ในปี 2546 เพื่อทำรายได้ $ 132 ล้าน

องค์ประกอบหนึ่งของข้อตกลงที่น่าดึงดูดใจสำหรับ AOL และอาจเป็นปัญหาคือ Advertising.com มีความสามารถในการส่งเสริมโอกาสของ ISP ในการขาย Advertising.com ใช้ข้อมูลผู้เยี่ยมชมจากเว็บไซต์ร่วมกับเทคโนโลยีการติดตามที่หลากหลายเพื่อทำโปรไฟล์นักท่องเว็บขณะที่พวกเขาข้ามจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง มันสร้างการผสมผสานของข้อมูลประชากรพฤติกรรมและความสนใจของผู้เข้าชม แต่ไม่ใช้ข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ข้อมูลนั้นจะถูกใช้เพื่อปรับแต่งแคมเปญโฆษณา

ในขณะที่การปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพยังเป็นที่รู้จักกันในนามการโฆษณาตามบริบทได้ก่อให้เกิด ซึ่งกังวลว่ากลยุทธ์นี้จะเปิดให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มการตรวจสอบพฤติกรรมการท่องเว็บของพวกเขา ในกรณีหนึ่งนั้น Advertising.com เป็นคู่แข่งกับ DoubleClick ซึ่งมีแผนในการติดตามและเก็บข้อมูลผู้บริโภคหลังจากที่ Federal Commission Commission และผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวพิจารณากลยุทธ์ซึ่งเรียกร้องให้มีการรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากแคตตาล็อกของ DoubleClick กับข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการท่องเว็บ เครือข่ายโฆษณา

นอกจากนี้ธุรกิจการติดตามพฤติกรรมนั้นตรงกันข้ามกับข้อตกลงอันยาวนานของ AOL กับผู้ใช้บริการในการเคารพความไม่เปิดเผยตัวตนของพวกเขา AOL ได้กล่าวมานานแล้วว่าไม่ได้ใช้ข้อมูลการคลิกเพื่อกำหนดเป้าหมายโฆษณาและไม่แสดงโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลในบริการที่เป็นกรรมสิทธิ์ ข้อตกลงกับ Advertising.com ทำให้เกิดคำถามที่ AOL อาจเปลี่ยนแนวทางการใช้งานกับผู้บริโภค

ในการประชุมทางโทรศัพท์กับนักข่าวผู้บริหารจาก AOL และ Advertising.com พยายามที่จะเบี่ยงเบนความสนใจโดยอ้างนโยบายความเป็นส่วนตัวของสมาชิก AOL พวกเขายังกล่าวอีกว่าเครื่องมือของ Advertising.com ไม่ได้ติดตามพฤติกรรมการใช้เว็บของแต่ละคนโดยตรง

“ ด้วยเทคโนโลยีของเรานั้นไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาโปรไฟล์การใช้งานส่วนตัว” Scott Ferber หัวหน้าผู้บริหารของ Advertising.com กล่าว "เราไม่คิดว่าการเพิ่มธุรกิจของเราไปยัง AOL หมายถึงอะไรก็ตามที่จะเปลี่ยนแปลงสำหรับสมาชิกและความเป็นส่วนตัวของพวกเขา"

Ferber ยังชี้ให้เห็นว่า AOL วางแผนที่จะรักษา Advertising.com เป็นนิติบุคคลแยกต่างหากจากธุรกิจ ISP หลักในลักษณะเดียวกับที่ Yahoo รักษาหน่วยค้นหา Overture ให้เป็นอิสระจากการดำเนินงานพอร์ทัล

บริษัท อื่น ๆ ที่ใช้กลยุทธ์การโฆษณาเชิงพฤติกรรม ได้แก่ aQuantive, Revenue Science และ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม