เว็บไซต์ National Intelligence ไม่สามารถมองเห็นเครื่องมือค้นหาได้อีกต่อไป  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

จนกระทั่งไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเว็บไซต์ของผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ Mike McConnell ไม่ปรากฏตัวใน Google, MSN และ Yahoo นั่นเป็นเพราะไฟล์ ของ dni.gov บอกให้เครื่องมือค้นหาอยู่ห่าง ๆ

ตอนนี้มันได้รับการแก้ไขแล้ว Ross Feinstein โฆษกของ DNI บอกฉันขอโทษเมื่อไม่นานมานี้: "เมื่อเราเห็นเรื่องราวของคุณโพสต์ฉันขอให้นักพัฒนาของเราดูมัน ... เราขอขอบคุณที่คุณแจ้งให้เราทราบเป็นเว็บไซต์สาธารณะเราต้องการ เพื่อให้ได้รับการจัดทำดัชนีเราไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่า (ไฟล์ robots.txt) มาที่นั่นได้อย่างไร "

เว็บไซต์สาธารณะอย่างเป็นทางการของผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของ Mike McConnell นั้นมองไม่เห็นเครื่องมือค้นหา หลังจากบทความปรากฏที่นี่ที่ News.com เขาได้แก้ไขปัญหาแล้ว

ไฟล์ ไม่สามารถบังคับให้เสิร์ชเอ็นจิ้นละเว้นบางเว็บไซต์หรือส่วนต่างๆของเว็บไซต์ แต่บอตการจัดทำดัชนีส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามคำขอ เมื่อจัดการกับเว็บไซต์ของรัฐบาลนี่เป็นข้อผิดพลาด แต่มีข้อมูลเพิ่มเติมด้านล่างนี้

ตามพื้นหลังฉัน ในวันที่ 24 สิงหาคมชี้ไปที่เว็บไซต์ dni.gov ที่มองไม่เห็น (และไซต์. gov และ. mi จำนวนหนึ่ง) ที่มองไม่เห็น จากนั้นฉันก็เขียน เช้านี้เกี่ยวกับเว็บไซต์ของทำเนียบขาวที่ปิดกั้นเอกสารอิรักผ่านทาง robots.txt แล้วยกเลิกคำสั่งห้ามหลังจากเราพูดคุยทางโทรศัพท์ในสัปดาห์นี้

Feinstein โฆษกของ DNI กล่าวว่าไฟล์ robots.txt นั้นได้รับการแก้ไขในวันจันทร์ แต่เมื่อเว็บไซต์ได้รับการปรับปรุงในวันอังคารโดยมีการให้คำแนะนำจากสื่อ ตอนนี้มันคงที่ถาวร

ตอนนี้ฉันเป็นคนสุดท้ายที่แนะนำให้ใช้ robots.txt เพื่อปิดส่วนย่อยของเว็บไซต์ของคุณ ที่ CNET News.com เราใช้เพื่อบอกเครื่องมือค้นหาไม่ให้จัดทำดัชนีหน้า "เรื่องราวอีเมล" ของเราตัวอย่างเช่นและใน ฉันก็ใช้เช่นกัน การปิดกั้นโปรแกรมรวบรวมข้อมูลเว็บที่ไม่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น

แต่ทำไมเว็บไซต์ของรัฐบาลกลางสาธารณะควรถูกทำเครื่องหมายว่าไม่ถูกต้องสำหรับเครื่องมือค้นหา? ไม่มีเหตุผลที่ดี ฉันคิดว่ามีเหตุผลสองข้อที่ ไม่ดี : (a) หลีกเลี่ยงสถานการณ์ของการโพสต์รายงานที่กลายเป็นเรื่องน่าอับอายและถูกแคชโดย Google และ Archive.org และ (b) ให้ feds แก้ไขไฟล์เช่นการถอดเสียง . (ทำเนียบขาวมี คำบรรยายภาพ มาก่อนและฉันได้ ว่าการถอดเสียงการประชุมสาธารณะถูกลบไปอย่างลับๆ

ฉันไม่รู้ว่าทำไม DNI เลือกที่จะไม่ปรากฏตัวในการค้นหา คำอธิบายของพวกเขาเกี่ยวกับความผิดพลาดอย่างง่ายเช่นเดียวกับที่ทำเนียบขาวให้ฉันเมื่อต้นสัปดาห์นี้เป็นไปได้อย่างแน่นอน แต่นี่คือเหตุผลที่ฉันจะพูดอีกครั้งเราต้องการการแก้ไขโปรโตคอลการยกเว้นของ Robots: เครื่องมือค้นหาควรละเว้น robots.txt เมื่อหน่วยงานของรัฐใช้เพื่อซ่อนเอกสารสาธารณะจากสาธารณะ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม