การประชุมสุดยอดด้านกฎหมายเพื่อจัดการกับ Linux  • 2019-09-08
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มูลนิธิ Linux ซึ่งเป็นผู้ดูแลเครื่องหมายการค้า Linux ได้ประกาศการประชุมสุดยอดสองครั้งเพื่อจัดการกับปัญหาทางกฎหมายเกี่ยวกับ Linux และซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส

การเข้าร่วมการประชุมสุดยอดครั้งแรกจะ จำกัด เฉพาะสมาชิกของ และที่ปรึกษากฎหมายของพวกเขา ผู้เข้าร่วมประชุมจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงสร้างการป้องกันทางกฎหมายสำหรับ Linux และนโยบายที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาภายในการพัฒนาแบบเปิด

การประชุมสุดยอดจะจัดขึ้นในบอสตันในวันที่ 25 ถึง 26 ตุลาคม

การประชุมสุดยอดครั้งที่สอง - การประชุมที่เปิด - จะจัดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 2008 และผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายจากพื้นหลังใด ๆ จะสามารถเข้าร่วม การประชุมสุดยอดจะให้ กับการพัฒนาและจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซและให้ผู้เข้าร่วมประชุมร่วมมือกันในประเด็นต่างๆรวมถึงการออกใบอนุญาตและสิทธิบัตร การประชุมสุดยอดคาดว่าจะกลายเป็นเหตุการณ์ประจำปี

“ การประชุมทางกฎหมายในปัจจุบันหลายครั้งทำให้ตกใจหรือสับสนผู้ใช้โอเพ่นซอร์สผู้พัฒนาและผู้จำหน่ายโดยไม่จำเป็น” Jim Zemlin ผู้อำนวยการบริหารของ Linux Foundation กล่าวในแถลงการณ์

"LF (Linux Foundation) สามารถจัดให้มีฟอรัมที่สามารถรวบรวมที่ปรึกษาทางกฎหมายของสมาชิกรวมทั้งทีมกฎหมายของตัวเองเพื่อแปลปัญหาเป็นเรื่องตรงไปตรงมาที่พวกเขาเป็นจริงและนำการศึกษาเชิงปฏิบัติให้กับผู้ชมที่กว้างขึ้น คำสั่งดังกล่าว

มูลนิธิ Linux ถูก โดยการรวมกันของ Open Source Development Labs และ Free Standards Group สนับสนุนการทำงานของ Linus Torvalds ผู้ก่อตั้ง Linux และนับรวม บริษัท เช่น Google, Hewlett-Packard, IBM, Intel และ Novell ในหมู่สมาชิก

Chris Duckett จาก รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม