2019:แบรนด์ผูกขาดที่ไม่เหมือนใคร  • 2019-09-01
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สิทธิบัตรเป็นข้อตกลงกับรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อแลกกับการยกระดับความรู้ของประชาชนโดยทั่วไปโดยการเผยแพร่คำอธิบายของการประดิษฐ์รัฐบาลให้กลับ "ผูกขาด"

แต่การผูกขาดในโลกสิทธิบัตรนั้นเป็นสัตว์ที่แตกต่างจากสิ่งที่คนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นการผูกขาดที่แท้จริง เมื่อคนส่วนใหญ่คิดเกี่ยวกับการผูกขาดพวกเขาคิดถึงความสามารถของคนคนหนึ่งหรือ บริษัท ที่จะยืนยันอำนาจในตลาดโดยการเป็นผู้ขายสินค้าเพียงรายเดียว นั่นไม่ใช่กรณีในโลกสิทธิบัตร สิทธิบัตรไม่รับประกันการครอบงำใด ๆ ในตลาดใด ๆ ในความเป็นจริงมันไม่ได้ให้สิทธิแก่ผู้ถือสิทธิบัตรในการทำผลิตภัณฑ์ที่จดสิทธิบัตรเลย

ในขณะที่ดูเหมือนจะใช้งานไม่ได้ แต่นี่เป็นวิธีที่ระบบสิทธิบัตรต้องทำงานเพราะธรรมชาติของสิ่งประดิษฐ์ที่จดสิทธิบัตรได้ เซอร์ไอแซกนิวตันหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลมีลักษณะสมบูรณ์แบบ แต่ไม่ได้ตั้งใจระบบสิทธิบัตรเมื่อเขาพูดว่า "ถ้าฉันได้เห็นต่อไปก็คือการยืนบนไหล่ของพวกยักษ์"

คำพูดนั้นเหมาะกับระบบสิทธิบัตรเพราะมีสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่ได้ปรับปรุงสิ่งที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว ในความเป็นจริงสิทธิบัตรส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยการบอกว่า "ศิลปะก่อนหน้า" ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่การประดิษฐ์ในปัจจุบันแก้ไขได้

หวังว่าตัวอย่างจะอธิบายปัญหานี้: พูดเช่นนักประดิษฐ์สิทธิบัตรวิธีการทำ doohickey โดยทำตามขั้นตอน a, b และ c ต่อมานักประดิษฐ์ B เข้ามาและค้นพบว่าถ้าคุณเพิ่มขั้นตอนเพิ่มเติม d ในวิธีการนั้น doohickey จะดียิ่งขึ้น นักประดิษฐ์ B นั้นจะได้รับสิทธิบัตรในการปรับปรุง doohickey ให้ดีขึ้นโดยทำตามขั้นตอน a, b, c และ d

นี่คือที่ผูกขาดแบรนด์แปลก ๆ เป็นรูปเป็นร่าง Inventor B ไม่สามารถฝึกวิธีการทำ doohickey ที่ดีกว่าเพราะการทำเช่นนั้นจำเป็นต้องมีขั้นตอนการฝึกซ้อม a, b และ c - เป็นการละเมิดสิทธิบัตรของนักประดิษฐ์

สิ่งที่ระบบสิทธิบัตรนั้นมอบให้แก่นักประดิษฐ์ B คือความสามารถในการหยุดยั้งผู้อื่นไม่ให้ทำโดกี้กี้ที่ดีขึ้นโดยการทำตามขั้นตอน a, b, c และ d สถานการณ์นี้เผยให้เห็นวิธีหนึ่งที่นักประดิษฐ์สร้างรายได้ในโลกสิทธิบัตร - การออกใบอนุญาต เพื่อให้นักประดิษฐ์ B ฝึกการประดิษฐ์ doohickey ที่ดีกว่านักประดิษฐ์ A ต้องให้สิทธิ์นักประดิษฐ์ B ในการฝึกขั้นตอน a, b และ c ซึ่งมาในรูปแบบของใบอนุญาต และทันทีที่นักประดิษฐ์ C เข้ามาและเพิ่มขั้นตอน e ไปยังขั้นตอน a, b, c และ d, นักประดิษฐ์ B จะสามารถทำให้เกิดรอยขีดข่วนเล็กน้อยจากสิทธิบัตรของเขาโดยการอนุญาตให้ผู้ประดิษฐ์ C.

ดังนั้นหากคุณเป็นนักประดิษฐ์และคุณกำลังปีนขึ้นไปบนบ่าของยักษ์ที่มาก่อนที่คุณจะมากับสิ่งประดิษฐ์ของคุณเตรียมพร้อมที่จะวางการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในกระเป๋ายักษ์เหล่านั้นในแบบของคุณถ้าคุณต้องการฝึกจริง สิ่งประดิษฐ์ของคุณ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม