2019:คลาวด์ - ไม่ใช่สำหรับการควบคุมที่บ้าคลั่ง  • 2019-07-29
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

การย้ายซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์ไปยังคลาวด์นั้นมีข้อดีหลายประการ บริษัท ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแพตช์ปรับใช้การอัพเกรดและปัญหาอื่น ๆ อีกมากมาย

แต่มันก็มีข้อเสียใหญ่อย่างหนึ่ง - ที่ซีไอโอหลายคนยังคงดิ้นรน - การสูญเสียการควบคุม

"พวกเขาสูญเสียการควบคุมเมื่อพวกเขาย้ายไปใช้บริการบนคลาวด์ในบางสิ่ง" Chris Capossela รองประธานอาวุโสของ Microsoft กล่าวระหว่างการประชุมอาหารกลางวันในวันพุธ "พวกเขาสูญเสียการควบคุมเมื่อสิ่งต่าง ๆ ได้รับการอัพเดตพวกเขาสูญเสียการควบคุมการพูดว่า" ไม่ "กับสิ่งใหม่ ๆ "

Capossela Microsoft

Capossela ยอมรับว่าผู้บริหารด้านเทคโนโลยีหลายคนแม้กระทั่งผู้ที่ทำงานให้กับคลาวด์ก็เห็นว่ามันเป็นถุงผสม

“ ในวันจันทร์วันพุธและวันศุกร์ที่พวกเขาเกลียดและในวันอังคารและวันพฤหัสบดีพวกเขารู้สึกตื่นเต้นมากจริงๆ” Capossela กล่าว "สิ่งที่ฉันหมายถึงคือพวกเขาเห็นความตื่นเต้นและประโยชน์ของมันและพวกเขาก็กลัวมันเช่นกัน"

สำหรับผู้ใช้มันไม่ได้สร้างความแตกต่างอย่างมาก ซอฟต์แวร์ของ Microsoft นั้นโดยทั่วไปแล้วจะเหมือนกันไม่ว่าจะทำงานในศูนย์ข้อมูลของลูกค้าหรือเป็นบริการจาก Microsoft หากมีสิ่งใดลูกค้าบริการมีความสุขมากขึ้นเพราะพวกเขาได้รับเวอร์ชันใหม่ได้เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตามสำหรับแผนก IT สถานการณ์ทั้งสองนั้นดูแตกต่างกันมาก เมื่อพวกเขาเรียกใช้ซอฟต์แวร์ด้วยตนเองลูกค้าจะต้องใช้งบประมาณในการอัพเกรดจัดการการติดตั้งและตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ ในสถานการณ์หลัง บริษัท ไม่ได้ดำเนินการใด ๆ แต่มีค่าใช้จ่ายที่ต่างกัน: พวกเขามีเพียงเล็กน้อยที่บอกว่าซอฟต์แวร์รุ่นใดกำลังทำงานอยู่

สำหรับ บริษัท ขนาดเล็กที่ใช้ SharePoint, Exchange และซอฟต์แวร์อื่น ๆ แบบออนไลน์ของ Microsoft Microsoft จะตัดสินใจเลือกว่าจะย้ายไปใช้เวอร์ชันใหม่เมื่อใด

“ บางคนพอใจกับสิ่งนั้นและบางคนก็คลั่งไคล้กับเรื่องนี้โดยสิ้นเชิง” Capossela กล่าว "พวกเขาตรวจสอบอุทรนั้นอย่างแน่นอน"

ตัวอย่างเช่นลูกค้าองค์กรในปัจจุบันกำลังใช้งาน Exchange 2007 แต่ บริษัท วางแผนที่จะเปลี่ยนเป็น Exchange 2010 และ SharePoint 2010 ใหม่ในปีนี้

บริษัท ขนาดใหญ่ที่มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะของตนเองภายในดาต้าเซ็นเตอร์ของ Microsoft นั้นพูดได้มากกว่านี้เล็กน้อย แต่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีหน้าต่างที่แคบเพียง 12 เดือนในการปรับใช้รุ่นใหม่

“ พวกเขาไม่มีทางเลือกที่จะพูดว่า 'ไม่ฉันไม่อยากไป' 'คาปูเซล่าพูด "พวกเขามีทางเลือกที่จะพูดว่าเมื่อไหร่ในอีก 12 เดือนข้างหน้าฉันจะไปไหน"

Capossela กล่าวว่ามีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้การควบคุมนั้นเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ บริษัท เทคโนโลยีบางแห่งอัปเกรดบริการของตนเช่น Google เพิ่ม Buzz เข้าสู่ Gmail หรือการปรับปรุงที่ไม่เป็นที่นิยมของ Facebook

“ แน่นอนว่ามันกำลังซึมซาบเข้าสู่จิตใจของพวกเขาในขณะนี้ว่าการออมแบบคลาวด์และสกุลเงิน - เป็นอยู่ในปัจจุบันเสมอ - เกิดการสูญเสียการควบคุม” เขากล่าว

Microsoft ไม่ได้บอกว่ามีกี่ธุรกิจที่ใช้บริการออนไลน์ของตน แต่ Capossela กล่าวว่ามีผู้ใช้ 40 ล้านรายที่ใช้บริการโฮสต์ชำระเงินจาก Microsoft - ทั้ง SharePoint Online, Exchange Online หรือ LiveMeeting หรือ Exchange Hosted Servcies ใน ลูกค้ารายใดที่ใช้เซิร์ฟเวอร์อีเมลของตัวเอง แต่ใช้ Microsoft เพื่อจัดหาสิ่งต่าง ๆ เช่นการกรองสแปมและการตรวจจับไวรัส

การชี้แจง: ตัวแทน Microsoft กล่าวว่า Capossela misspoke ในการอธิบายกระบวนการปรับปรุง ลูกค้าทั้งขนาดใหญ่ที่มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะรวมถึงลูกค้าที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ใช้ร่วมกันมีหน้าต่าง 12 เดือนเพื่อนำการปรับปรุงที่สำคัญไปใช้กับบริการเช่นที่ทำเมื่อมีการเปิดตัวเวอร์ชันใหม่

สำหรับลูกค้าที่อัปเดตรายย่อยมากขึ้นทุกขนาดจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการอัปเดต แต่ไม่ใช่ตัวเลือกในการหน่วงเวลาหรือยกเลิก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม