การพนันออนไลน์สุทธิแพลตฟอร์มเว็บไซต์โฮมเพจ :วัยหมดประจำเดือนและโรคหัวใจ  • 2019-05-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดเนื่องจากการลดฮอร์โมนเอสโตรเจน / ภาพถ่าย: ข่าวโฟกัส

ผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือนมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจขาดเลือดเนื่องจากการลดฮอร์โมนเอสโตรเจน / ภาพถ่าย: ข่าวโฟกัส

เม็กซิโก, 28 ก.ย. (EFE) .- การมาถึงของวัยหมดประจำเดือนเพิ่มความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดและนี่เป็นเพราะการขาดฮอร์โมนในช่วงชีวิตของผู้หญิงนี้ดร. Francisco Francisco LeónHernándezบอก Efe วันนี้ .

“ พวกเขาเป็นฮอร์โมนที่ไม่เพียง แต่ทำหน้าที่ในการสืบพันธุ์เท่านั้น แต่ยังเพื่อหลีกเลี่ยงคอเลสเตอรอลและทำให้หัวใจแข็งแรง” ประธานสมาคมโรคหัวใจแห่งชาติเม็กซิโกกล่าว

ผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่าด้วยเหตุนี้ผู้หญิงที่เข้าสู่ระยะนี้มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจวายดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีการใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันสถานการณ์นี้

ตั้งแต่ปี 2000 ทุก ๆ วันที่ 29 กันยายนจะมีการเฉลิมฉลองวันหัวใจโลกโดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับ ของร่างกาย

จากข้อมูลขององค์การ โลก (WHO) พบว่ากล้ามเนื้อหัวใจตายและโรคหลอดเลือดสมองเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 17.7 ล้านคนต่อปีคิดเป็น 31% ของการเสียชีวิตทั้งหมดทั่วโลก

LeónHernándezชี้ให้เห็นว่าเมื่อมาถึงวัยหมดประจำเดือนมีการเปลี่ยนแปลงของต่อมไร้ท่อที่เพิ่มความต้านทานต่ออินซูลินความดันโลหิตสูงสามารถเกิดขึ้นได้และมีความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจสูงมาก

'เช่นเดียวกับโรคเบาหวานการเสียชีวิตของผู้หญิงจะเพิ่มขึ้นเมื่อพวกเขาถึงวัยหมดประจำเดือน นี่คือหลังจาก 50 ปีสำหรับผู้ชายทุกคนที่มีอาการหัวใจวายผู้หญิงสามคนทำในขณะที่ก่อนอายุนั้นสัดส่วนคือ 1 ต่อ 1 ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

เขาเน้นว่านอกเหนือจากวัยหมดประจำเดือนยังมีปัจจัยอื่น ๆ เช่นโรคเบาหวานที่เพิ่มโอกาสของคนที่ทุกข์ทรมานจากโรคหัวใจและหลอดเลือด

ในเม็กซิโกตามสถิติอุบัติการณ์ของโรคเบาหวานชนิดไม่พึ่งอินซูลินชนิดที่ 2 ของรายงานประจำปีของผู้อำนวยการทั่วไปของระบาดวิทยา 2559 อัตราเฉลี่ยของโรคเบาหวานประเภทที่ 2 คือ 367.72 รายต่อประชากร 100,000 คน

แต่ในกรณีของผู้หญิงเม็กซิกันอัตราการเกิดเฉลี่ยของโรคเบาหวานคือ 413.68 ในขณะที่ในกรณีของผู้ชายตัวบ่งชี้นี้คือ 318.43

ควบคู่ไปกับการทำงานที่เครียดและไลฟ์สไตล์ที่ผู้หญิงดำเนินการเนื่องจากงานหลายอย่างของพวกเขายังเพิ่มความเสี่ยงนั้นผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า

อีกประเด็นที่น่ากังวลคือการสูบบุหรี่ แม้ว่าจะเป็นที่ทราบกันดีว่าในประเทศเม็กซิโกการบริโภคเพิ่มขึ้นเล็กน้อยโดยทั่วไปในผู้หญิงในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาตัวเลขดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นดังนั้นมุมมองสำหรับเรื่องนี้ค่อนข้างซับซ้อน "เขากล่าว

จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่าในปัจจุบันมีการคาดการณ์ว่ามีผู้สูบบุหรี่ประมาณ 1 พันล้านคนทั่วโลก

การสำรวจแนวโน้มการสูบบุหรี่ของเยาวชนโดยองค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่าในครึ่งหนึ่งของ 151 ประเทศที่ทำการศึกษาจำนวนผู้หญิงสูบบุหรี่ก็คล้ายคลึงกับผู้ชายที่สูบบุหรี่และในบางประเทศก็มีการสูบบุหรี่มากขึ้น

ในบรรดาอาการหลักของโรคหัวใจวายคือปวดในทรวงอก, อึดอัดใจในลำคอหรือแขน, เหงื่อออกมากและอาการคลื่นไส้, บางส่วนของสัญญาณเตือนเหล่านั้น, ซึ่งเมื่อพวกเขาปรากฏขึ้นเป็นที่นิยมไปหาหมอโดยเร็ว

ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นว่าสิ่งที่แนะนำให้เลือกมากที่สุดคือถ้ามีคนที่ทนทุกข์ทรมานจากอาการเหล่านี้จะทำการทดสอบอย่างคลื่นไฟฟ้าหัวใจและการทดสอบความพยายามอย่างเต็มที่

“ เราทุกคนควรทำการทดสอบเหล่านี้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะผู้ชายที่มีอายุ 35 ปีและผู้หญิงที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไปควรทำการทดสอบทุก ๆ ห้าปี” เขากล่าว

ในที่สุดเขากล่าวว่าสิ่งที่แนะนำให้ลดความเสี่ยงที่สุดคือการเปิดใช้งานร่างกายทุกวันนอกเหนือจากการใช้นิสัยการกินที่ดีขึ้นปรับปรุงวิถีชีวิตและการควบคุมการสูบบุหรี่
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม