พวกเขาพัฒนาแอนติบอดี้ที่สามารถปรับปรุงการรักษาในมะเร็งเต้านม  • 2019-05-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นักวิจัยJoaquín Arribas และ Irene Rius Ruiz ในอาคาร Cellex ของ Oncology Institute แห่ง Vall d'Hebron (VHIO) / รูปถ่าย: lavanguardia.com

นักวิจัยJoaquín Arribas และ Irene Rius Ruiz ในอาคาร Cellex ของ Oncology Institute แห่ง Vall d'Hebron (VHIO) / รูปถ่าย: lavanguardia.com

นักวิจัยที่สถาบันเนื้องอกวิทยา Vall d'Hebron (VHIO) ได้พัฒนา แอนติบอดี ที่ระบุ เซลล์มะเร็งเต้านม และทำให้ ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โจมตีโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์ที่มีสุขภาพดี

ความก้าวหน้าที่นำเสนอในสัปดาห์นี้ในวารสาร Science Translational Medicine สามารถให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับมะเร็งเต้านมชนิดหนึ่งซึ่งมักจะมีการพยากรณ์โรคที่ไม่ดี นอกจากนี้ยังอาจมีประสิทธิภาพสำหรับมะเร็งกระเพาะอาหารบางชนิดและเนื้องอกชนิดอื่นซึ่งยังไม่มีการตรวจสอบประโยชน์ที่เป็นไปได้

นอกจากนี้ยังเป็นความก้าวหน้าทางแนวคิดเนื่องจากสามารถขยายคลังแสงด้านการรักษาโรคมะเร็งชนิดแข็งด้วยการรักษาด้วยภูมิคุ้มกันชนิดใหม่ นวัตกรรมนี้มีพื้นฐานอยู่บนแอนติบอดีที่เรียกว่า bispecific ซึ่งมีความสามารถในการผูกเซลล์ภูมิคุ้มกันกับเซลล์มะเร็งซึ่งต่างจากแอนติบอดีอื่นที่ใช้ต่อต้านมะเร็งซึ่งจับกับเซลล์มะเร็งเท่านั้น

ในการทดสอบที่ดำเนินการในหนูทดลองการรักษามีประสิทธิภาพแม้กับการแพร่กระจายของสมองจากมะเร็งเต้านม นอกจากนี้มันไม่ได้มีผลข้างเคียงใด ๆ ซึ่งยืนยันว่าจะไม่ทำลายเซลล์เนื้อเยื่อที่ดีต่อสุขภาพ “ แต่เรายังไม่ได้รับการรักษาที่เราสามารถนำเสนอให้กับผู้ป่วย” Joaquín Arribas นักวิจัย Icrea จาก VHIO และผู้อำนวยการของงานซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในโครงการเป็นเวลาหกปี สามารถใช้ในโรงพยาบาล

หลังจากผลลัพธ์ที่ดีที่ได้รับในหนูนักวิจัยหวังว่าจะทดสอบในคน

แอนติบอดีผูกกับส่วนของโปรตีน HER2 ซึ่งพบในระดับสูงผิดปกติใน 25% ของมะเร็งเต้านม โดยเฉพาะมันถูกกำหนดเป็นชิ้นส่วนที่เรียกว่า p95HER2 ซึ่งถูกระบุเมื่อสิบปีก่อนโดย Arribas ส่วนนี้สนับสนุนการเจริญเติบโตของเนื้องอกและการก่อตัวของการแพร่กระจายแม้ในผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาที่เฉพาะเจาะจงกับโปรตีน HER2 เช่น Herceptin พบชิ้นส่วน p95 ในมะเร็งเต้านม 40% ซึ่งโปรตีน HER2 ถูกเปลี่ยนแปลง ดังนั้นใน 10% ของมะเร็งเต้านมทั้งหมด

10% ซึ่งแสดงถึงผู้ป่วยใหม่ประมาณ 2,500 รายต่อปีในสเปน "เป็นมะเร็งชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญในการค้นหาวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพเพราะเป็นส่วนหนึ่งของมะเร็งเต้านมส่วนน้อยที่มีความก้าวหน้า .

ชิ้นส่วน p95HER2 ยังพบได้ในประมาณ 10% ของมะเร็งกระเพาะอาหารและเป็นไปได้ว่ามันอยู่ในเนื้องอกอื่นที่ยังไม่ได้ทำการศึกษานักวิจัยกล่าวเสริม พวกเขาทั้งหมดจะเป็นผู้สมัครรับการรักษาด้วยแอนติบอดีเหมือนที่พัฒนาโดยทีม VHIO ร่วมกับ บริษัท Roche

ก่อนหน้าความพยายามที่จะโจมตีมะเร็งด้วยแอนติบอดี bispecific ได้รับการระงับโดยผลข้างเคียงของพวกเขา กลยุทธ์ของการกำหนดเป้าหมายระบบภูมิคุ้มกันต่อโปรตีนของเซลล์มะเร็งมีผลเป็นพิษเมื่อพบโปรตีนเหล่านี้ในเนื้อเยื่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ความจริงที่ว่าชิ้นส่วน p95 นั้นมีลักษณะเฉพาะกับเซลล์มะเร็งทำให้สามารถควบคุมการรักษาได้อย่างเต็มกำลังโดยไม่ทำให้เกิดความเสียหาย

แต่ความปลอดภัยและประสิทธิภาพนี้จะต้องได้รับการยืนยันในการทดลองทางคลินิกในอนาคตกับผู้ป่วย Arribas กล่าว การตัดสินใจที่จะดำเนินการทดลองทางคลินิกเหล่านี้ซึ่งสอดคล้องกับ บริษัท ยา Roche ยังไม่ได้รับการดำเนินการ

การวิจัยได้รับเงินทุนสนับสนุนจากมูลนิธิวิจัยมะเร็งเต้านมสหรัฐฯสมาคมต่อต้านมะเร็งแห่งสเปนและสถาบันสุขภาพ Carlos III
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม