อันตราย! การใช้ยาด้วยตนเองอาจทำให้เกิดความเสียหายกลับไม่ได้  • 2019-05-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ยา / (ภาพ: El Nuevo Diario)

(ภาพ: El Nuevo Diario)

ประเทศเม็กซิโกวันที่ 5 ต.ค. (EFE) - การรับประทานยาโดยไม่ต้องมีใบสั่งยาจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสามารถกระตุ้นให้เกิดความผิดปกติอย่างรุนแรงตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงในระบบประสาทไปจนถึงการมึนเมาด้วยความเสียหายต่อร่างกายและสุขภาพ

"การบริโภคยาตามเส้นทางฟรีสามารถสร้างอาการแพ้ที่คุกคามชีวิตและเงื่อนไขที่สำคัญในระบบประสาทเช่นอาการวิงเวียนศีรษะคลื่นไส้จิตสำนึกลดลงและอาการง่วงนอนซึ่งส่งผลกระทบไม่เพียง แต่ทางร่างกาย แต่ใน ประสิทธิภาพประจำวัน "นักประสาทวิทยาอาร์ตูโรเบนิเตซกล่าวในแถลงการณ์

ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันประกันสังคมเม็กซิกัน (IMSS) ซึ่งอยู่ติดกับโรงพยาบาล General Zone 1 ในเมือง Coahuila กล่าวว่าน่าเสียดายที่เป็นเรื่องธรรมดาในหมู่ประชากร

อวัยวะที่มีความเสี่ยงต่อความเสียหายมากที่สุดคือตับ (ตับวาย) และไต (ภาวะไตวาย) ดังนั้นจึงย้ำถึงความร้ายแรงของการปฏิบัตินี้และขอเชิญคุณไปพบแพทย์โดยตรง

ปัญหาจะยิ่งใหญ่ขึ้นเมื่อบุคคลนั้นมีการรักษาตามเงื่อนไขที่กำหนดเช่นเบาหวานความดันโลหิตสูงโรคข้ออักเสบหรือโรคหัวใจซึ่งมียาร่วมกับผู้อื่นอาจก่อให้เกิดผลกระทบร้ายแรง

การใช้ยาด้วยตนเองเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นเมื่อโรคที่ดูเหมือนง่าย ๆ เช่นไข้หวัดไอและอุณหภูมิสูงเกิดขึ้นซึ่งในกรณีนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะได้รับยาเพื่อ "สงบ" พวกเขา

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าอวัยวะที่มีความเสี่ยงต่อความเสียหายมากที่สุดคือตับ (ตับวาย) และไต (ภาวะไตวาย) ดังนั้นเขาจึงย้ำถึงความจริงจังของการปฏิบัตินี้และเชิญชวนให้เขาไปพบแพทย์โดยตรง

ร่างกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกันและสิ่งที่มีประโยชน์มากสำหรับคนคนหนึ่งนั้นเป็นอันตรายต่อคนอื่น

ในที่สุดเขาชี้ให้เห็นว่าสิ่งมีชีวิตของแต่ละคนมีความแตกต่างกันและสิ่งที่มีประโยชน์มากสำหรับสิ่งหนึ่งคือสิ่งที่เป็นอันตรายต่ออีกสิ่งหนึ่ง ดังนั้นความสำคัญที่ทุกสิ่งที่บริหารจัดการในการค้นหาสุขภาพจึงได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่สอดคล้องกับความรู้สึกไม่สบายเขากล่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม