2019:Hawks ร่าง 'Wonder Boy' Doncic ของสโลวีเนียให้แลกกับ Mavs  • 2019-06-01
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

(รอยเตอร์) - แอตแลนตาฮอกส์ในวันพฤหัสบดีใช้หมายเลขสามของพวกเขาเลือกร่าง Luka Doncic สโลเวเนียนผู้พิทักษ์ MVL EuroLeague MVP อายุ 19 ปีผู้โด่งดังที่นำเรอัลมาดริดไปสู่ยูโรเปี้ยนยูโรปีนี้

Luka Doncic ทักทายผู้บัญชาการ NBA อดัมซิลเวอร์ (L) หลังจากได้รับเลือกเป็นอันดับสามโดยรวมในการคัดเลือกแอตแลนต้าฮอกส์ในรอบแรกของการแข่งขันเอ็นบีเอปี 2018 ที่บาร์เคลย์เซ็นเตอร์ในบรูคลินนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 21 มิถุนายน 2018 -USA TODAY Sports

จากนั้นเขาก็แลกกับดัลลัสแมฟเวอริกส์ในทันทีเพื่อทำการเลือกครั้งที่ห้าโดยรวมโอกลาโฮมาชี้ให้เห็นว่า Trae Young และเป็นรอบแรกในการคัดเลือกในปีหน้า

ผู้เชี่ยวชาญของ NBA เชื่อว่า Doncic ที่มีความสูง 2.03m (6'8”) ซึ่งมีชื่อเล่นว่า 'Wonder Boy' อาจจะเหมาะสำหรับ NBA ที่ทันสมัยซึ่งความสามารถในการสร้างช็อตและปกป้องหลายตำแหน่งเมื่อเทียบกับขนาดที่สูงตระหง่าน

Doncic มีแนวโน้มที่จะเป็นทายาทที่ Mavericks ถึง Dirk Nowitzki ของเยอรมนีซึ่งมีอายุ 40 ปีและคาดว่าจะเกษียณเร็ว ๆ นี้

“ ฉันได้พูดคุยกับหลาย ๆ ทีม แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งดัลลัสซึ่งเป็นคนที่ดีกับฉันมาก” ดอนชิคกล่าวในการให้สัมภาษณ์หลังจากที่เขาได้รับเลือกจากบาร์เคลย์เซ็นเตอร์ในนิวยอร์ก

“ ฉันแค่ดีใจที่ได้อยู่ในเอ็นบีเอ” เขากล่าวพร้อมรอยยิ้ม

Doncic เป็นเพียงผู้เล่นต่างชาติคนที่เจ็ดที่จะเข้าชิงในห้าอันดับแรกของเอ็นบีเอร่างเข้าร่วมกับเหยาหมิงของจีน (ที่ 1 ในปี 2002), โปโป Gasol ของสเปน (อันดับ 3 ในปี 2001) และ Kristaps Prozingis ของลัตเวีย

Doncic มีประสบการณ์ระดับมืออาชีพมาหลายปีแล้วและได้เดบิวต์ให้กับ Real Madrid ใน ACB ในปี 2558 เมื่ออายุ 16 ปีเขาอยู่ในหนังสือตั้งแต่อายุ 13 ปี

เขากล่าวว่าประสบการณ์ของเขาใน EuroLeague ซึ่งถือเป็นลีกที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากเอ็นบีเอจะให้บริการเขาได้ดีในฤดูกาลหน้าใหม่

“ ฉันมีผู้เล่นอดีตเอ็นบีเอจำนวนมากในทีมของฉันและฉันเล่นกับผู้เล่นอดีตเอ็นบีเอจำนวนมาก” เขากล่าว

“ พวกเขาพูดคุยกับฉันเกี่ยวกับ NBA ตลอดทั้งปีเพราะพวกเขารู้ว่าฉันกำลังจะมาดังนั้นฉันคิดว่าฉันเตรียมพร้อม”

Phoenix Suns ได้เลือกก่อนหน้านี้มหาวิทยาลัยอริิของศูนย์ Deandre Ayton กับเลือกแรกในขณะที่ Sacramento Kings ได้นำดยุคชี้ไปข้างหน้า Marvin Bagley III กับวินาที

พลังรัฐมิชิแกนส่งต่อ Jaren Jackson Jr. ได้รับเลือกเป็นที่สี่จากเมมฟิสริซลี่

รายงานโดย Rory Carroll ในลอสแองเจลิส แก้ไขโดย Greg Stutchbury

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม