Storm Brewing for Nadal เมื่อ Wawrinka ปิดกั้นเส้นทางของเขา  • 2019-07-22
  • แหล่ง:แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ปารีส (รอยเตอร์) - มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับราฟานาดาลจนถึงเฟรนช์โอเพ่นในปีนี้ - แต่พายุกำลังก่อตัว

เทนนิส - เฟรนช์โอเพ่น - Roland Garros, ปารีส, ฝรั่งเศส - 9 มิถุนายน 2017 สเปนราฟาเอลนาดาลในระหว่างการแข่งขันรอบรองชนะเลิศกับ Dominic Thiem Reuters / Pascal Rossignol ของออสเตรีย

แม้จะมีมาตรฐานที่สูงอย่างน่าขันของชาวสเปนในการแข่งขันซึ่งเขาได้รับรางวัล 78 จาก 80 แมตช์ของเขานับตั้งแต่เข้าร่วมในเมืองเหมือนวัวหนีในปี 2005 วิธีที่เขามาถึงรอบชิงชนะเลิศที่ 10 ได้น่าอัศจรรย์

31 ปียังไม่ยอมรับชุดและลดลงเพียง 29 เกมในหกรอบ - สองมากกว่าระเบียน Bjorn Borg ของปี 1978 เมื่อเขาทำลาย Guillermo Vilas ในรอบสุดท้าย

ยังยืนอยู่ในทางของ Mallorcan จากการเป็นผู้เล่นคนแรกในยุคมืออาชีพที่จะได้รับรางวัลแกรนด์สแลมเดียวกัน 10 ครั้งเป็นสวิสที่ทำลายล้างสูง ไม่ใช่โรเจอร์เฟเดอเรอร์ผู้ชนะเลิศ 18 เท่า แต่เป็นสแตนแววรินกา

Wawrinka เป็นคู่หูที่ดีที่สุดของเขากับแอนดี้เมอเรย์อันดับหนึ่งในโลกในรอบรองชนะเลิศที่โดดเด่น 87 ผู้ชนะในการต่อสู้แบบห้าเซ็ต

ผู้พลาดสาย Wawrinka วัย 32 ปีชนะการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมแต่ละครั้งที่เขาได้เข้าร่วมและมีพลังการยิงขั้นพื้นฐานที่นาดาลยังไม่เคยเจอในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

อธิบายว่าเป็น 'น่ากลัว' โดยอดีตแชมป์แกรนด์สแลมสามครั้งที่ชื่อ Mats Wilander, Wawrinka จะไม่ก้าวถอยหลังเมื่อเริ่มเล่นในศาล Philippe Chatrier ในวันอาทิตย์ที่อุณหภูมิคาดว่าจะพุ่งเข้าสู่ยุค 80

หาก Wawrinka ทำซ้ำชัยชนะอันน่าทึ่งของเขาในปี 2558 มากกว่าโนวัคยอโควิชเขาจะกลายเป็นชายที่มีอายุมากที่สุดในการยกระดับ La Coupe des Mousquetaires ตั้งแต่อายุ 34 ปี Andres Gimeno ในปี 1972

การปะทะกันครั้งสุดท้ายของแกรนด์สแลมระหว่างทั้งคู่มาที่เมลเบิร์นพาร์คในปี 2014 เมื่อวาว์รินก้าเอาชนะนาดาลที่ยังคงดำเนินต่อไปเพื่ออ้างสิทธิ์ในตำแหน่งแกรนด์สแลมแรกของเขา

มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับชาวสวิส แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังรู้สึกว่าเป็นนักต้มตุ๋นที่นักเทนนิสชาย

สามปีต่อมาและมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า Wawrinka เชื่ออย่างแท้จริงว่าเขาเป็นคนที่ดีที่สุดและเมื่อเงินเดิมพันสูงที่สุดเขาก็นำทุกสิ่งขึ้นศาล

“ จิตใจฉันได้กลายเป็นผู้เล่นที่แตกต่างกันไปแล้ว” Wawrinka ผู้ชนะการแข่งขันสามนัดในนัดสุดท้ายที่พบกับนาดาลต้องแพ้ 12 นัดแรกกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ เมื่อฉันมาถึงการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่มันเหมือนกับการปิดปิดทุกอย่างในร่างกายของฉันยกเว้นสมองของฉันซึ่งฉันอยู่ในโหมดชนะ

“ บันทึกการติดตามของ Rafa บนดินเป็นสิ่งมหัศจรรย์ เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดที่เราเคยมีมา ดังนั้นแน่นอนฉันสามารถสูญเสีย แต่ฉันมั่นใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่ฉันทำ ฉันรู้ว่าจิตใจเมื่อฉันอยู่ที่นั่นมันยากที่จะเอาชนะฉันได้”

นาดาลซึ่งครองตำแหน่งสูงสุดในรายการการแข่งขันในปีนี้ด้วยสถิติ 42-6 รวมถึง 23-1 ที่เป็นดินเหนียว

แต่ด้วยการที่ La Decima อยู่ในระยะใกล้และโอกาสที่จะได้รับตำแหน่งสแลมอันดับที่ 15 หลังจากที่หายไปนานสามปีมันจะทำให้ Wawrinka กลายเป็นไฟที่ร้อนแรงที่สุดเพื่อหยุดเขา

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

“ มันเป็นความจริงที่ว่าเมื่อเขาชนหนักหน่วง “ การหยุดเขาอาจเป็นเรื่องยาก ฉันไม่ต้องการให้เขาเล่นเกมของเขาซึ่งหมายความว่าฉันต้องแน่ใจว่าฉันจะไม่ปล่อยให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่เขาสามารถตีอย่างแรง

“ ฉันจะต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้เขาเล่นอย่างจริงจัง ถ้าฉันสามารถเล่นลูกบอลยาวถ้าฉันสามารถตีหนักถ้าฉันสามารถทำได้ดีฉันคิดว่าฉันจะสามารถควบคุมเขาได้”

ใครก็ตามที่ชนะจะได้อันดับที่สองในรายการอันดับ ATP ในวันจันทร์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดสามปีสำหรับนาดาล

แก้ไขโดย Sudipto Ganguly

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม